Leeza SOHO: ngọn đuốc không tàn

Leeza SOHO: ngọn đuốc không tàn

(ĐTCK) Tọa lạc tại đường Lize, Tây Nam Bắc Kinh, Leeza SOHO là điểm nhấn ấn tượng nhất khu phố thương mại mới Fentai, là “ngọn đuốc” rực sáng giữa khu vực đông đúc, sầm uất. 

Khu phố tài chính này là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa các khu vực đô thị phục vụ phát triển kinh tế của Bắc Kinh, nhất là sau khi sân bay quốc tế Daxing phía Nam Thành phố đi vào hoạt động.

Với chiều cao 45 tầng, diện tích 172.800 m2, Leeza SOHO đáp ứng nhu cầu mặt bằng văn phòng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bắc Kinh. Nhìn bên ngoài, tòa nhà mang dáng vẻ thuôn dài hợp nhất, nhưng thực tế, đây là 2 khối nhà được gắn kết bởi lớp tường kính đặc biệt. Kết cấu này biến Leeza SOHO trở thành công trình có giếng trời (atrium) cao nhất thế giới (194,15m).

2 khối nhà vươn cao và xoắn nhẹ về phía trên, tạo không gian chính giữa cho hệ thống đường tài điện ngầm. Nhờ kết cấu đặc biệt, công trình còn sở hữu cầu nối bằng kính ở các tầng 13, 24,35 và 45, với góc nhìn hoàn mỹ về 4 phía của thành phố Bắc Kinh rộng lớn.

Nhờ việc sở hữu giếng trời lớn, Leeza SOHO đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên, cũng như năng lượng mặt trời phục vụ cho mọi hoạt động của tòa nhà. Được thiết kế đạt các tiêu chuẩn LEED Gold, Leeza SOHO sở hữu hệ thống quản lý năng lượng thân thiện và hiệu quả bậc nhất với môi trường.

Tin bài liên quan