Dân xếp hàng dài, “Thần Tài” gõ cửa hàng vàng từ sớm

Dân xếp hàng dài, “Thần Tài” gõ cửa hàng vàng từ sớm

(ĐTCK) Sáng nay (13/2), tuy chưa tới ngày vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch), nhưng nhiều người đã đến các cửa hàng vàng mua vàng từ sớm.

Theo tục lệ, mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày nhiều gia đình sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, mong một năm làm ăn suôn sẻ, đắc tài đắc lộc. Do đó, nhiều người tâm niệm đi mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc thần tài.

Cửa hàng vàng trên phố Cầu Giấy xếp ghế nhựa cho khách ngồi chờ đến lượt mua vàng trong sáng 13/2.

Sáng nay ngày 13/2, tức mùng 9 Âm lịch, dù chưa phải ngày vía Thần Tài, nhưng nhiều người đã đến các cửa hàng vàng để mua vàng.

Khách ngồi chờ đến lượt phải nép sát một bên nhường lại một lối đi nhỏ hẹp.

Trong ngày này, những sản phẩm vàng chế độc lạ được đặt mua từ khá sớm, trong đó loại sản phẩm "Ông Thần Tài" loại 1 chỉ vàng được nhiều người săn đón. 

Dòng khách hàng xếp hàng chờ đợi đến lượt mua vàng.

Ngoài ra, ngày Thần Tài năm nay trùng với ngày Lễ Tình nhân (Valentine) 14/2, nên các sản phẩm như bông hồng vàng 2 chỉ cũng bán chạy không kém. 

Ai cũng lăm lăm chuẩn bị sẵn tiền để đến lượt mình là có thể lấy vàng về ngay.

Ngoài các sản phẩm độc, lạ được người tiêu dùng săn đón, thì giá vàng trước ngày vía Thần Tài cũng biến động rất bất thường, giá bán có khi được đẩy lên rất cao.

Giá vàng SJC tại Hà Nội mở cửa sáng nay giảm 80.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua (12/2), xuống 36,89 - 37,11 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tuy vậy, giá nhanh chóng tăng lên khi lượng người mua tăng mạnh. Vào lúc 11h sáng, giá vàng đã tăng lên đến 37,71 triệu đồng/lượng. 

  Khách hàng lớn tuổi như bà Tâm (Cầu Giấy) chọn cách đứng ngoài để con vào xếp hàng thay. 

Để tránh cảnh chen lấn, xếp hàng từ sáng sớm như những năm trước, nhiều người đã lựa chọn mua từ hôm nay nhưng vẫn không tránh khỏi việc đợi chờ.

Bà Tâm, nhà tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cho biết, đến mua vàng sớm cho bớt cảnh chen lấn, nhưng đến nơi thấy quá đông nên phải để con vào một mình chỉ đứng từ xa cho đỡ mệt.

Sản phẩm độc lạ của năm nay gồm heo vàng, ông thần tài...

Sản phẩm bông hồng vàng phục vụ ngày Lễ Tình nhân (Valentine) cũng được bán chạy dịp này. 

Sản phẩm vàng miếng loại 1 - 2 lượng cũng là sản phẩm được nhiều người dân ưa chuộng.

Tuy vậy, giá vàng thay đổi liên tục. Vào lúc 11h sáng, giá vàng đã tăng lên đến 37,71 triệu đồng/lượng.  

 Nhân viên hàng vàng kiểm đếm tiền chuẩn bị thay ca.

Trong khi đó, một nhân viên của cửa hàng trên phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong hôm nay, cửa hàng sẽ không nghỉ trưa, nhân viên chỉ được phép ăn trưa và nghỉ ngơi tại chỗ trong 30 phút.

Tin bài liên quan