Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K

(ĐTCK) Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đã mở cửa đón người dân đến tham quan. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng đã đưa ra các khuyến cáo người dân cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các nội dung khuyến cáo theo Thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

“Người dân thành phố và du khách cần tự giác, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho chính mình và cộng đồng trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và tại các điểm vui chơi công cộng dịp Tết Tân Sửu 2021.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 1

Thông điệp 5K yêu cầu người dân nghiêm túc tuân theo.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 2

Người dân đến ngắm hoa phải kiểm tra thân nhiệt.

Ban tổ chức đã bố trí sẵn các điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào Đường hoa để quý khách tiện sát khuẩn tay khi tham quan Đường hoa”, đại diện Saigontourist Group, đơn vị chủ trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ, cho biết.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 3

Hình ảnh vẫn đẹp, khi chụp hình có khẩu trang.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 4

An ninh đường hoa nhắc nhở người dân chụp ảnh không tháo khẩu trang.

Đeo khẩu trang là một trong các biện pháp cơ bản nhất trong phòng chống dịch COVID-19 và hiện đã trở thành quy định bắt buộc đối với mỗi người khi xuất hiện nơi công cộng và nơi tập trung đông người.

Đường hoa Nguyễn Huệ xét về tính chất vừa là khu vực công cộng vừa là nơi đông người, mỗi người dân và du khách khi tham quan Đường hoa phải đeo khẩu trang trên suốt hành trình và hạn chế tối đa cởi bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 5

Biểu tượng năm Tân Sửu vui nhộn nhắc nhở mọi người.

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị nếu bạn thuộc các trường hợp phải khai báo y tế hoặc đang trong thời gian tự cách ly đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm đường hoa Nguyễn Huệ.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 6

Đường hoa năm nay vắng vẻ so với các năm.

Tại TP.HCM, qua 18 năm tổ chức, đường hoa đã trở thành đặc sản của thành phố, là tín hiệu báo tin Xuân về, Tết đến. Ban Tổ chức hy vọng nhận được sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người để đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là nơi du xuân an toàn, hạnh phúc.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tuân thủ nghiêm thông điệp 5K ảnh 7

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ năm Tân Sửu.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách đến 21h ngày 15/2/2021.

Tin bài liên quan