Nhà hàng Baradari: Bữa tiệc hoàng gia

(ĐTCK) Nhà hàng Baradari tại City Palace Jaipur, TP. Rajasthan (Ấn Độ) là một ví dụ ấn tượng về việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế kể kết nối vẻ đẹp nội tại của một cung điện truyền thống kiểu cũ với các công năng mới phù hợp với thế giới hiện đại một cách mới mẻ.

 Gia đình dòng dõi hoàng tộc Jaipur đã mời Studio Lotus thiết kế lại khu vực có diện tích 14.000 foot vuông tại một cung điện cũ của mình trở thành quán cà phê và nhà hàng tiệc tối phong cách hoàng gia.

 Ý tưởng ban đầu là lồng ghép không gian của quán cà phê ngoài trời cùng các khu vực riêng tư dành cho tiệc tối vào bối cảnh một cung điện cũ, trong khi vẫn giữ nguyên được thiết kế và vẻ ngoài của các tòa nhà vốn có. 

 Theo đó, các kiến trúc sư đã sử dụng kiểu cấu trúc baradari truyền thống của Ấn Độ, cùng với lối thiết kế hiện đại hơn để hoàn thiện dự án của mình. 

 Baradari là lối thiết kế có nhiều cửa ra vào, cho phép các luồng khí tự do đi xuyên qua. Có ba hành lang chạy dài theo tất cả các cạnh của công trình.

Kiểu kiến trúc này được biết đến bởi khả năng khuếch đại âm thanh một cách đáng ngạc nhiên và chính vì thế, những công trình kiểu này thường được xây dựng phục vụ các buổi trình diễn âm nhạc, khiêu vũ và các loại hình giải trí dành cho giới quý tộc Ấn Độ.  

 Ngoài ra, nó cũng cho phép công trình đón không khí trong lành rất tuyệt vời vào mùa hè.

Tại nhà hàng Baradari, các tòa nhà cũ thuộc cung điện được khôi phục bằng các lớp xi măng và thạch cao mỏng. Mọi đường nét, hoa văn trang trí cầu kỳ được giữ nguyên để phơi bày trọn vẹn vẻ đẹp lịch sử. 

Thêm vào đó, hơi thở hiện đại được thể hiện bằng những đồ dùng nội thất nhà hàng theo phong cách tối giản, hay các bức tường kính rực rỡ ánh đèn vàng.

Tin bài liên quan