Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng”

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vòng Đối đầu trực tiếp kỳ tháng 11 của giải đấu Huyền thoại phái sinh đã mang đến màn giao đấu quyết liệt của 10 cao thủ chứng khoán và tìm thấy 3 chứng thủ tiếp theo lọt vào vòng Đối đầu Quý thứ hai.

Càng về những chặng cuối, vòng Đối đầu trực tiếp của giải đấu Huyền thoại phái sinh càng trở nên khốc liệt. Trình độ, bản lĩnh của các thí sinh được “thử lửa” và nâng lên một tầm cao mới khi có cơ hội trực tiếp giao chiến, thử nghiệm phương pháp và học hỏi từ các nhà đầu tư khác.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 có sự tham gia của 10 chứng thủ thiện chiến từ vòng Sơ loại tháng, bao gồm 3 thí sinh đã tham gia giao đấu trực tiếp tại Hội sở VPS và 7 thí sinh thi đấu trực tuyến. Trận đấu đã được ghi hình và phát sóng trực tiếp trên fanpage VPS Securities và fanpage Huyền thoại phái sinh, thu hút đông đảo người xem theo dõi diễn biến từ những phút đấu đầu tiên cho tới cuối cùng.

Vòng Đối đầu bao gồm 2 trận: Giao đấu và Đấu trường X8. Bước vào trận Giao đấu, các chuyên gia dự đoán nhà đầu tư sẽ đợi cú đảo của thị trường phái sinh vào đầu giờ chiều, sau phiên buổi sáng, khi thị trường đã tiến tới khu vực kháng cự. Tuy nhiên, khó có thể đưa ra dự đoán rõ nét vì cần có những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường và chờ đón những tuyệt chiêu từ người chơi. Đây có lẽ cũng là điểm làm nên sức hút của đấu trường phái sinh đầu tiên tại Việt Nam này: không chỉ diễn biến thị trường khó đoán định mà phương pháp chơi của các thí sinh cũng là câu hỏi lớn với người xem.

Trong phần mở đầu, đa phần các nhà đầu tư mở vị thế với số lượng hợp đồng nhỏ, đây là chiến lược phù hợp để thăm dò thị trường dựa trên lịch sử của giải đấu. Tuy nhiên, thí sinh @ddnhanbk82 đã có một quyết định táo bạo khi mở vị thế với số lượng hợp đồng lớn: 130 hợp đồng, đưa anh thẳng tiến tới vị trí đầu bảng. Diễn biến thị trường sau đó trở nên khó đoán định và không có tín hiệu rõ ràng, tiếp tục trở thành thử thách lớn với các nhà đầu tư.

Khi thị trường tiến về vùng hỗ trợ mạnh, trong khi đa phần người chơi đặt vị thế Long, chứng thủ @stockmaster đã “hiên ngang” đặt vị thế Short và có lẽ những người thành công thường có lối đi riêng, hành động dũng cảm này đã đưa anh lên vị trí đầu bảng theo thời gian thực. Anh là thí sinh tạo ấn tượng từ những vòng đua trước đó khi xuất sắc lọt vào Top 3 vòng Sơ loại kỳ tháng 11.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 1

Các chứng thủ đã được thử thách khả năng trong trận đấu

Trong thời điểm thị trường tiệm cận những ngày nghỉ lễ, môi trường thanh khoản thấp cùng những diễn biến khó lường, hoài nghi về đà tăng với phe bán có xu hướng đặc biệt cẩn thận ở những vùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng cơ hội, thời điểm thị trường biến động mạnh chính là lúc nhà đầu tư có thể tạo nên sự khác biệt và đạt được thành tích tốt trong trận đấu đầu tiên.

Tiến sĩ Lê Đức Khánh – Giám đốc phòng Phát triển năng lực đầu tư VPS cho rằng trong chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư chỉ nên đi lệnh khi xu hướng thị trường đã được xác định và đặt lệnh ở quy mô vừa phải, tránh trường hợp thị trường đảo chiều nhanh, ảnh hưởng tới tỷ suất lợi nhuận trong phiên.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 2

Giải đấu có sự đồng hành của chuyên gia Lê Đức Khánh – Giám đốc phòng Phát triển năng lực đầu tư VPS (Đứng giữa)

Việc tham gia và dõi theo hành trình của Huyền thoại phái sinh không chỉ giúp người xem có thể theo dõi trực tiếp để học hỏi phương pháp giao dịch của các chứng thủ tài ba mà còn được nâng cao kiến thức từ những nhận định chuyên môn sắc sảo, thực tế của các chuyên gia cao cấp.

Kết thúc vòng đấu đầu tiên, Top 3 đã thuộc về các chứng thủ @539269, @422003, @ddnhanbk82. Nhà đầu tư @539269 có cú bứt tốc ngoạn mục khi kiên định mở vị thế Long và giành được vị trí đứng đầu bảng tổng sắp chỉ với 160 hợp đồng cùng tỷ lệ lãi 1,05%, gấp đôi tỷ lệ lãi 0,88% của người chơi ở vị trí thứ 2 @422003. Từ vị trí thứ 6-7, chứng thủ @ddnhanbk82 đã mở vị thế rất lớn với số lượng hợp đồng gần 1.000 và quyết định này đưa anh thẳng tiến tới vị trí thứ 3.

Cùng chung quan điểm với chuyên gia Lê Đức Khánh, chứng thủ @539269 cho biết: “Trong cuộc đua Huyền thoại phái sinh, thí sinh cần có sự kiên định. Tôi đã theo dõi thị trường và thấy có xu hướng Long tốt, có lẽ thêm chút may mắn so với các chứng sĩ khác nên đã có “pha quay xe” hợp lý vào phút cuối”. Còn nhà đầu tư @sadoa1992 dành lời khuyên: “Các thí sinh nên sử dụng VPS SmartEasy trước rồi sau đó có thể dùng tiền thật để đầu tư chứng khoán phái sinh”.

Bước vào thử thách cam go - Đấu trường X8, chỉ có duy nhất 1 chứng thủ mở vị thế, trong khi 9 thí sinh còn lại “thủ thế”.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 3

Đấu trường X8 với tốc độ chạy giá nhanh gấp 8 lần giá thực là thử thách lớn với các nhà đầu tư

Khi thị trường có xu hướng tạo đáy, 6/10 chứng thủ đã mở vị thế Long với kỳ vọng có thể bắt nhịp đáy này còn 4 người chơi còn lại vẫn quyết định đứng ngoài, chờ đợi xu thế của thị trường.

Nhà đầu tư @539269 lựa chọn lối chơi thử thách sự kiên nhẫn của bản thân và người xem khi chỉ mở 2 lệnh Long và duy trì trạng thái mở mặc cho những thay đổi vị thế liên tục của các chứng thủ khác. Với lối chơi này, đã có lúc anh rơi xuống vị trí thứ 7 nhưng với bản lĩnh và khả năng xuất sắc, anh đã bình tĩnh đặt lệnh vào những thời điểm quyết định và lội ngược dòng, quay trở lại vị trí thứ 3 của vòng Đấu trường X8.

Chứng thủ @ddnhanbk82 là người chơi đặc biệt với số lượng hợp đồng lớn nhất so với 9 thí sinh còn lại, luôn duy trì vị thế bán khi thị trường đến vùng kháng cự quan trọng, đây là quyết định sáng suốt, thể hiện ở kết quả tài sản gia tăng của người chơi này. Cách giao dịch ở vùng hẹp hợp lý của anh giúp tối ưu hóa và đạt thành tích cao hơn cả khi nắm vị trí thứ 2 trong một khoảng thời gian nhất định của vòng đấu.

Cũng như diễn biến chóng mặt của thị trường, thứ hạng của các nhà đầu tư thay đổi liên tục và chỉ trong phút chốc, sau những quyết định mở, đóng vị thế kịp thời, người chơi @hung20h đã leo lên vị trí đầu bảng và lúc này là cuộc đua tam mã của 3 nhà đầu tư: @hung20h, @stockmaster và @539269. Đây cũng là 3 chứng thủ giành lấy tấm vé vào vòng Quý thứ hai, đồng thời là những nhà đầu tư duy nhất trong bảng tổng sắp có tỷ lệ lãi dương.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 4

Kết quả thi đấu của 10 chứng thủ tham gia vòng Đối đầu kỳ tháng 11

Ngôi vị Quán Quân thuộc về chứng thủ @539269 một cách đầy thuyết phục và xác lập kỷ lúc mới của Huyền thoại phái sinh khi khi 1 chứng thủ xếp hạng nhất liên tiếp cả 2 trận Đối đầu và Đấu trường X8. Anh về nhất với tổng tài sản trị giá gần 2 tỷ 45 triệu, đạt tỷ lệ lãi 2,24% cùng 760 hợp đồng.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 5

Ngôi vị Quán Quân đã thuộc về chứng thủ @539269

Vị trí Á Quân được trao cho nhà đầu tư @hung20h. Anh có tổng tài sản gần 2 tỷ 23 triệu, tỷ lệ lãi 1,14% với 520 hợp đồng.

Về vị trí thứ 3 là chứng thủ @stockmaster với tổng tài sản xấp xỉ 2 tỷ 14 triệu, tỷ lệ lãi 0,69% và 1.400 hợp đồng.

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 6

Vị trí thứ 3 của bảng tổng sắp thuộc về thí sinh @stockmaster

Vòng Đối đầu kỳ tháng 11 giải đấu Huyền thoại phái sinh: “Người thành công có lối đi riêng” ảnh 7

3 chứng thủ đã tham gia trực tiếp tại vòng Đối đầu kỳ tháng 11: @sadoa1992, @@539269 và @stockmaster (Từ trái qua phải)

Ba gương mặt xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài trong vòng thi Quý thứ 2, hứa hẹn tiếp tục mang tới những màn tranh đấu gay cấn và hấp dẫn.

Những khoảnh khắc kịch tính, hấp dẫn của vòng Đối đầu kỳ tháng 11

Các chứng thủ còn lại sẽ giành lấy những tấm vé cuối cùng tới vòng thi Quý thứ 2 trong vòng Đối đầu kỳ tháng 12 được tổ chức và phát sóng trực tiếp trên fanpage VPS Securities và fanpage Huyền thoại phải sinh vào 12h50 ngày 14/01/2022.

Chặng đường chinh phục ngôi vị cao nhất tại Huyền thoại phái sinh của các chứng thủ gồm 4 vòng đấu: Vòng Sơ loại trực tuyến – nơi “quần hùng khai chiến” trên nền tảng VPS SmartEasy; Vòng Đối đầu Tháng và Đối đầu Quý tại đấu trường huyền thoại và cuối hành trình sẽ là trận Chung kết - đại chiến đỉnh cao giữa những nhà đầu tư xuất sắc nhất trong năm.

Giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” do Công ty Cổ phần chứng khoán VPS tổ chức, chính thức khởi tranh từ ngày 01/07/2021 với mong muốn mang tới một đấu trường thực chiến cho các nhà đầu tư và góp phần đưa chứng khoán phái sinh - một kênh đầu tư mới mẻ và tiềm năng tới gần hơn với đông đảo nhà đầu tư Việt Nam.

Để chinh phục hành trình “huyền thoại” và giành được các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, các chứng thủ sẽ phải vượt qua 4 vòng thi đấu: Vòng thi Sơ loại thi đấu trực tuyến; Vòng Đối đầu trực tiếp theo Tháng, Quý và Chung kết Năm.

Thông tin chi tiết về giải đấu vui lòng truy cập https://huyenthoaiphaisinh.vn/

Tham gia tranh tài ngay bằng cách tải ứng dụng VPS SmartEasy tại đây hoặc truy cập https://smarteasy.vps.com.vn/
Tin bài liên quan