57% doanh nghiệp chưa có Trung tâm điều hành an toàn bảo mật thông tin

(ĐTCK) Hội thảo thường niên Việt Nam về an toàn thông tin do EY Việt Nam tổ chức sáng nay (5/4) đã công bố kết quả khảo sát an toàn thông tin Toàn cầu cho thị trường Việt Nam năm 2016 - 2017, giúp các nhà quản lý định vị doanh nghiệp trên bản đồ an toàn thông tin thế giới và Việt Nam; so sánh mức độ trưởng thành về an toàn thông tin với các đơn vị cùng ngành; xác định các yếu tố vàng quyết định hiệu quả đầu tư vào an toàn thông tin của doanh nghiệp.

Khảo sát an toàn thông tin có sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn từ hơn 20 lĩnh vực ngành nghề khác nhau, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Việt Nam.

Báo cáo khảo sát tập trung phân tích mức độ trưởng thành an toàn thông tin của các doanh nghiệp và cho thấy những điểm yếu hiện nay là gì nếu chỉ tập trung xây dựng hệ thống mà không đầu tư đúng cách vào công tác nâng cao khả năng cảm nhận trước các nguy cơ tấn công và ứng phó sau tấn công.

57% doanh nghiệp chưa có Trung tâm điều hành an toàn bảo mật thông tin ảnh 1

Hội thảo thường niên Việt Nam về an toàn thông tin do EY Việt Nam tổ chức 

Đặc biệt, theo kết quả báo cáo, hơn 73% các tổ chức doanh nghiệp thiếu nhân sự có năng lực về an toàn bảo mật thông tin, hơn 94% ý kiến cho biết năng lực an toàn bảo mật thông tin của tổ chức chưa đáp ứng được yêu cầu và 57% chưa có Trung tâm điều hành an toàn bảo mật thông tin (SOC - SecurityOperations  Centre, có chức năng giám sát bảo mật, ứng cứu sự cố, phân tích và nhận biết các mối đe dọa).

Từ cơ sở đó, EY đề xuất những giải pháp thiết thực để các nhà lãnh đạo giải quyết những thách thức trong việc điều hành doanh nghiệp phát triển bền vững và an toàn trong kỷ nguyên mới của an ninh mạng bao gồm: Bảo vệ; Nhận diện; Ứng phó.

Tin bài liên quan