Đám cháy với cột khói cao bao trùm và lan ra cả các khu nhà liền kề của phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên (An Giang). (Ảnh: Công Mạo/TTXVN).

Đám cháy với cột khói cao bao trùm và lan ra cả các khu nhà liền kề của phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên (An Giang). (Ảnh: Công Mạo/TTXVN).

An Giang: Cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn 8 căn nhà

Vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 30/3, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại một căn nhà 2 tầng nằm sâu trong hẻm, lúc hỏa hoạn xảy ra, chủ căn nhà này đi vắng.

Chiều 30/3, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 8 căn nhà trên địa bàn khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. May mắn, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Đám cháy với cột khói bao trùm và lan ra cả các khu nhà liền kề của phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đám cháy xảy ra từ một căn nhà vắng chủ nằm sâu trong hẻm nhỏ ở khóm Nguyễn Du.

Khu vực này cách bờ kè sông Hậu hơn 100m, phần đông người dân ở đây là lao động nghèo; các nhà vách tôn nằm san sát nhau nên đám cháy dễ lan rộng, gây cháy lan sang các căn nhà bên cạnh, khiến công tác chữa cháy ban đầu gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Lan, nhà ở gần khu vực cháy cho biết, vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 30/3, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại một căn nhà 2 tầng nằm sâu trong hẻm. Lúc hỏa hoạn xảy ra, chủ căn nhà này đi vắng.

Sau đó, đám cháy bắt đầu lan rộng sang các nhà bên cạnh, làm nhiều người hoảng loạn. Khi đó, một số người mới gọi điện thông báo lực lượng cứu hỏa tới.

Nhận tin báo,  cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 962-Quân khu 9 đã huy động 2 tàu chữa cháy, 2 máy bơm nước cùng hơn 50 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy, khống chế ngọn lửa không để cháy lan sang những nhà xung quanh.

Đồng thời, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng, 2 xe tiếp nước và hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng với lực lượng dân quân tự vệ của phường Mỹ Bình và người dân tham gia chữa cháy.

Đến 18 giờ 40 phút, đám cháy mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn đã làm thiệt hại 8 căn nhà, trong đó có 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 4 căn nhà còn lại bị cháy hơn 50%.

Vụ hỏa hoạn đã khiến hàng chục hộ dân xung quanh hoảng loạn, phải di tản người và tài sản ra khu vực an toàn.

Tới 19 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn xử lý hiện trường, nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Tin bài liên quan