Ảnh: BBC.

Ảnh: BBC.

Australia mở cửa biên giới quốc tế từ ngày 21/2 tới

0:00 / 0:00
0:00
Australia sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới khi vừa vừa quyết định mở cửa biên giới quốc tế vào ngày 21/2 tới.

Sau gần 2 năm đóng cửa, ngày 7/2, Australia ra thông báo về việc mở cửa trở lại biên giới quốc tế. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia y tế, nội các liên bang mở rộng của nước này đã nhóm họp và quyết định bắt đầu mở cửa biên giới quốc tế từ ngày 21/2 tới cho tất cả những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, mọi người cần phải cung cấp bằng chứng đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Như vậy, ngoài việc cần phải có thị thực nhập cảnh, giờ đây để được vào Australia mọi người cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Sự kiện đầu năm nay đã truyền thông điệp rất rõ ràng tới tất cả mọi người trên thế giới rằng, đây chính là điều kiện để được nhập cảnh vào Australia”, Thủ tướng Morrison nói.

Kể từ tháng 11/2021, Australia đã từng bước nới lỏng biên giới quốc tế với các đối tượng ưu tiên. Trong 2 tuần nữa, Australia sẽ mở cửa trở lại biên giới quốc tế với mọi đối tượng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Quyết định này được cho là sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch vốn đang gặp rất nhiều khó khăn trong đại dịch.

Với những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, ngoài thị thực vẫn phải xin giấy phép nhập cảnh và nếu được cấp phép, những đối tượng này sẽ phải cách ly 2 tuần trong khách sạn.

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới quốc tế và lộ trình từng bước mở cửa biên giới kéo dài 4 tháng, Australia đã sẵn sàng bước vào giai đoạn mới với hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới.

Tin bài liên quan