Báo Đầu tư Chứng khoán là người bạn tin cậy của nhiều thế hệ nhà đầu tư và doanh nghiệp niêm yết.

Báo Đầu tư Chứng khoán là người bạn tin cậy của nhiều thế hệ nhà đầu tư và doanh nghiệp niêm yết.

Báo Đầu tư Chứng khoán: Cầu nối giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông qua những thông tin kịp thời, khách quan, cũng như các sự kiện, Báo Đầu tư Chứng khoán trở thành cầu nối đáng tin cậy giữa nhà đầu tư, cổ đông với doanh nghiệp.

Đồng hành, kết nối

Đồng hành cùng thị trường chứng khoán ngay từ đầu thành lập, Báo Đầu tư Chứng khoán luôn là cầu nối đáng tin cậy giữa nhà đầu tư, cổ đông với doanh nghiệp, đặc biệt là trong những giai đoạn niềm tin của thị trường bị lung lay.

Đơn cử, cuối năm 2022, khi tâm lý hoảng loạn bao trùm nhà đầu tư, cổ phiếu bị bán tháo liên tục khiến thị trường lao dốc, bất chấp định giá cổ phiếu được các chuyên gia, công ty chứng khoán nhận định là hấp dẫn, Báo Đầu tư Chứng khoán đã thực hiện chuỗi talkshow Chọn Danh mục, phát trực tiếp trên các nền tảng số của cơ quan Báo Đầu tư nhằm kết nối giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia với cổ đông, nhà đầu tư.

Mục đích là để cổ đông, nhà đầu tư có thể nghe thông điệp và trao đổi trực tuyến với lãnh đạo các doanh nghiệp niêm yết, đại diện cơ quan quản lý và chuyên gia tư vấn để có đánh giá chuẩn xác hơn về thị trường, ổn định tâm lý, tránh hoảng loạn bán tháo.

Đến nửa đầu năm 2023, khi thị trường tạo đáy trung hạn và đi lên, Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức hàng loạt talkshow với chủ đề “Nhận diện biến số 2023”, “Tìm cơ hội năm 2023”, “Khơi thông dòng vốn trên thị trường chứng khoán”, “Thiết lập danh mục đầu tư tài sản tài chính”, “Quản lý tài sản đầu tư theo chu kỳ kinh tế”…, để gợi mở các cơ hội trên thị trường, nhưng cũng cảnh báo các rủi ro khi nhà đầu tư quá hưng phấn.

Các khách mời tham gia các sự kiện do Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức đánh giá cao chương trình cả về nội dung và phương thức thực hiện. Với lãnh đạo các doanh nghiệp niêm yết, họ cho rằng, chương trình chính là cầu nối để doanh nghiệp có thể chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh, triển vọng ngành, giải đáp thắc mắc cho cổ đông, nhà đầu tư, góp phần tránh đi các tin đồn thất thiệt liên quan tới doanh nghiệp.

Trong khi đó, với nhà đầu tư, họ có được kênh nghe thông tin chính thức và trao đổi với chính lãnh đạo doanh nghiệp, “đặc quyền” mà chỉ một số ít nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư lớn mới có.

Đặc biệt, các sự kiện do Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức không những được truyền tải qua các kênh truyền thông của cơ quan Báo Đầu tư, mà còn thu hút sự quan tâm của hàng loạt cơ quan báo chí, truyền thông khác, giúp lan toả thông tin lớn hơn đến bạn đọc.

Các sự kiện do Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức luôn được thị trường đánh giá cao cả chất lượng nội dung và phương thức thực hiện. ảnh 1

Các sự kiện do Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức luôn được thị trường đánh giá cao cả chất lượng nội dung và phương thức thực hiện.

Người bạn đáng tin

Với phương châm “đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp”, ngoài các tin bài phản ánh, đánh giá khách quan hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Báo Đầu tư Chứng khoán cũng thường xuyên có các bài nêu những điểm chưa được để doanh nghiệp khắc phục, cùng với những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp vướng mắc để cơ quan quản lý tháo gỡ.

Ngoài ra, Báo Đầu tư Chứng khoán cũng lên tiếng bảo vệ lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư, cổ đông, nhất là các nhà đầu tư, cổ đông nhỏ, giúp họ đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. Do đó, Báo Đầu tư Chứng khoán là địa chỉ mà nhiều nhà đầu tư tin tưởng để phản ánh các thông tin, thắc mắc của mình, thậm chí nhờ đại diện để đi họp đại hội đồng cổ đông hoặc các sự kiện do doanh nghiệp tổ chức để phản ánh thông tin tới doanh nghiệp.

Chẳng hạn, trong mùa đại hội cổ đông năm 2023, một số nhà đầu tư ở xa hoặc bận công tác không có điều kiện tham dự đã kết nối với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán nhờ thay mặt cổ đông (uỷ quyền tham dự đại hội) để tham dự, đồng thời gửi những câu hỏi trực tiếp đến ban lãnh đạo doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh, triển vọng trong thời gian tới và các đánh giá rủi ro tiềm ẩn có thể đối với doanh nghiệp.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2023 của CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang (mã DGC), phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã thay mặt cổ đông chất vấn Ban lãnh đạo doanh nghiệp về giá trị cộng hưởng khi thực hiện thương vụ thâu tóm CTCP Ắc quy Tia Sáng (mã TSB); việc giá phốt pho vàng và giá phân bón đồng loạt đảo chiều, giảm giá ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động kinh doanh; tại sao Công ty chưa tách bạch vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc; cập nhập tín độ các dự án trọng điểm như Hoá chất Đức Giang Nghi Sơn, dự án Chung cư Hoá chất Đức Giang…

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2023 của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG), phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã thay mặt cổ đông ủy quyền chất vấn Ban lãnh đạo về giá tồn kho của Công ty so với thị trường, thời điểm doanh nghiệp có lãi trở lại, kế hoạch niêm yết mảng nhựa, kế hoạch mở rộng chuỗi bán lẻ Hoa Sen Home…

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2023 của CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (mã BAF), phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán gửi tới Ban lãnh đạo câu hỏi của cổ đông về việc tại sao Ban lãnh đạo tự tin về thực hiện chào bán cổ phiếu và huy động vốn ở thời điểm hiện tại khi mà hoạt động kinh doanh đi xuống, đồng thời hàng loạt thành viên Ban lãnh đạo bán ra cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu sau khi mới niêm yết cuối năm 2021…

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2023 của CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã GIL), phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã chuyển câu hỏi chất vấn của cổ đông tới Ban lãnh đạo về việc khách hàng Amazon còn đóng góp bao nhiêu doanh thu và tồn kho đối với Công ty sau khi khởi kiện đối tác chiến lược Amazon; thực trạng về quá trình khởi kiện Amazon; tại sao lại dời thời gian ghi nhận và kinh doanh dự án Khu công nghiệp tại Thừa Thiên Huế (dự án Khu công nghiệp Phú Bài) từ quý IV/2022 sang quý IV/2023…

Những tình cảm và sự tin tưởng của độc giả là nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ quan quản lý…, chính là niềm tự hào và là món quá quý giá mà Báo Đầu tư Chứng khoán - Báo Đầu tư nhận được trong chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tin bài liên quan