Bảo hiểm đã chi trả bồi thường và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini gần 5 tỷ đồng

Bảo hiểm đã chi trả bồi thường và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini gần 5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Thông qua cơ quan Mặt trận tổ quốc địa phương - phường Khương Đình, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm trao 300 triệu đồng để hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngoài ra, tổ chức này đang phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên đẩy nhanh các công việc có liên quan, nhằm kịp thời giải quyết quyền lợi bảo hiểm về người và tài sản đối với các nạn nhân có tham gia bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm, giúp khách hàng và gia đình mau chóng vượt qua khó khăn.

Các công ty bảo hiểm bao gồm nhân thọ và phi nhân thọ cũng vẫn đang tích cực khẩn trương rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời.

Trong đó, riêng hãng bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam đã hoàn tất thủ tục chi trả cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy vào ngày 15/9 và sẽ hoàn tất chi trả tiếp 2 trường hợp khác trong ngày 19/9. Tổng số tiền hãng bảo hiểm này chi trả ước tính khoảng 4,5 tỷ đồng. Công ty này cũng đang tiếp tục làm việc để xác minh tình trạng các khách hàng còn lại nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất nếu có.

Tin bài liên quan