Theo các chuyên gia, 2021 là năm thuận lợi cho bất động sản về mọi mặt

Theo các chuyên gia, 2021 là năm thuận lợi cho bất động sản về mọi mặt

Bất động sản đô thị đảo: Điểm sáng 2021

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các chuyên gia nhận định, thị trường địa ốc năm 2021 sẽ thuận lợi về mọi mặt, trong đó bất động sản đô thị đảo là một điểm sáng.

Thị trường địa ốc: Nắm chắc kịch bản tích cực

Năm 2020, dưới sự càn quét của đại dịch Covid-19, kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, giới phân tích Phố Wall đánh giá đại dịch khiến GDP toàn cầu mất ít nhất hơn 5.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, diễn biến thực tế năm qua cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu đáng nể. Việt Nam duy trì nền kinh tế ổn định và đạt mức tăng trưởng khả quan, là 1 trong 3 quốc gia tăng trưởng dương tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (gồm Trung Quốc, New Zealand và Việt Nam).

Cùng với sự tăng trưởng của toàn nền kinh tế, lĩnh vực bất động sản cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực. Theo TS. Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Economica Việt Nam: “Sự tăng trưởng này ngoài được hỗ trợ trực tiếp từ nguồn đầu tư công và hoạt động xuất nhập khẩu được duy trì, còn được góp phần quan trọng từ nguồn vốn FDI. Năm 2020, FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam với con số gần 29 tỷ USD; riêng ngành bất động sản chiếm khoảng 3,8 tỷ USD, tương đương 14,8% - tỷ trọng này xét cả về tuyệt đối và tương đối đều tăng so với năm 2019”.

Đặc biệt, các vấn đề về thuế cho doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản, các chính sách tín dụng, giải ngân có những thay đổi đáng chú ý, nổi bật là cam kết giải ngân đến 157.000 tỷ đồng trong 4 tháng. Theo các chuyên gia, 2021 là một trong những năm tín dụng rất “hào phóng” cho thị trường bất động sản.

Về đầu tư công, những chính sách tích cực để giải ngân cho các dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh để vừa thúc đẩy nền kinh tế, vừa hoàn thành kế hoạch đầu tư công. PGS-TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết: “Cho đến nay, Việt Nam vẫn là quốc gia gặp nhiều thuận lợi. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện tác động tích cực tới nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng, bởi 2021 là năm đầu của kế hoạch, việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn”.

Được giới thiệu ra thị trường từ cuối năm 2020, đô thị đảo Phượng Hoàng tạo ấn tượng mạnh với quy hoạch độc đáo và ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút đầu tư khu vực phía Đông TP.HCM ảnh 1

Được giới thiệu ra thị trường từ cuối năm 2020, đô thị đảo Phượng Hoàng tạo ấn tượng mạnh với quy hoạch độc đáo và ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút đầu tư khu vực phía Đông TP.HCM

Gọi tên “đô thị đảo sinh thái”

Nhận định về xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung hạn chế cùng với những chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng khiến “khẩu vị rót vốn” của nhà đầu tư có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Nếu như trước đây thị trường miền Nam nổi bật nhất là khu vực nội thành TP.HCM, thì trong năm qua, những đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... đã trỗi dậy mạnh mẽ.

Từ 1/4/2021, Aqua City áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt: Vốn ban đầu chỉ từ 820 triệu đồng, thanh toán 30% giá trị sản phẩm đến khi nhận nhà, tặng cheque trị giá 100 triệu đồng, ưu đãi lên đến 80 triệu cho cổ đông Novaland cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác.

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại website:

https://aquacity.com.vn/ hoặc gọi hotline 0943797979 để được tư vấn chi tiết.

Trong xu hướng Việt Nam nổi lên như một trung tâm sản xuất mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các vùng đô thị vệ tinh như Đồng Nai với quỹ đất lớn và lợi thế hạ tầng kết nối thuận lợi trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu về bất động sản công nghiệp cũng như nhà ở cho chuyên gia, hoặc những người tham gia vào quá trình sản xuất này.

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện theo hướng tăng liên kết vùng là một trong những yếu tố quan trọng tạo sức hút lớn cho những đô thị lân cận TP.HCM. Điển hình như khu vực phía Đông Thành phố với hàng loạt thông tin tích cực về quy hoạch hạ tầng vào đầu năm 2021 như thành lập TP. Thủ Đức, sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công, sân bay Phan Thiết khởi công đầu tháng 4/2021… đã đẩy giá nhà đất khu vực này lên mức cao kỷ lục.

Nhận định về sức hút này, ông Trần Kim Chung cho biết: “Đối với những dự án hạ tầng lớn như sân bay Long Thành, phải 30-50 năm chúng ta mới làm một lần, cho nên không chỉ đơn thuần tác động đến Việt Nam, mà còn cả khu vực Đông Nam Á, bởi sẽ cạnh tranh với các sân bay Changi, Seoul, Kansai… Chính vì vậy, dễ hiểu khi các nhà đầu tư bất động sản phải nắm bắt ngay cơ hội mấy chục năm mới có một lần này.”

Từ góc độ nguồn cung, có thể thấy, đại dịch Covid-19 là rủi ro, nhưng cũng là cơ hội cho thị trường bất động sản. Ứng phó với rủi ro, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm. Những đơn vị có nền tảng cơ bản tốt, danh mục sản phẩm đa dạng, hướng đến nhu cầu ở thực của người mua có nhiều cơ hội thắng thế.

Thực tế, thị trường bất động sản đã đón nhận nhiều dự án quy mô, với những dòng sản phẩm độc đáo như đô thị sinh thái thông minh, đô thị đảo..., điển hình có thể kể đến đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Đảo Phượng Hoàng tọa lạc tại vị trí đắc địa, bốn mặt được bao bọc bởi hệ thống sông tự nhiên, thế đất mang hình dáng loài chim Phượng Hoàng cùng quy hoạch bài bản, tôn tạo và phát huy tối đa yếu tố thiên nhiên hướng đến kiến tạo không gian sống xanh chất lượng, tiện nghi và riêng tư dành cho cộng đồng hiện đại.

Rõ ràng, hoạt động triển khai sản phẩm tích cực của các chủ đầu tư, các chính sách ưu đãi lớn, sản phẩm giàu tiềm năng tại những vị trí chiến lược... đã tạo ra những động lực mới, hứa hẹn tiếp tục thúc đẩy sự bứt phá của bất động sản đô thị trong năm nay.

Tin bài liên quan