Nhân lực lấy mẫu khẳng định PCR được tăng cường nhưng việc trả kết quả chậm dẫn đến người dân phải chờ đợi quá lâu.

Nhân lực lấy mẫu khẳng định PCR được tăng cường nhưng việc trả kết quả chậm dẫn đến người dân phải chờ đợi quá lâu.

Bình Dương đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế vì chậm tham mưu dập dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sáng nay (23/8), ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đã giao Sở Y tế ra quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên vì chậm trong công tác tham mưu khiến dịch bệnh lây lan.

Ông Nguyễn Văn Đặng là Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Tân Uyên; có trách nhiệm tham mưu và là đầu mối theo dõi, chỉ đạo toàn bộ công tác truy vết, xét nghiệm, thu dung, điều trị bệnh nhân. Qua quá trình giám sát sẽ đề xuất ban chỉ đạo có biện pháp kịp thời trước diễn biến dịch, chuẩn bị phương án cho tình huống xấu.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Đặng còn chậm nên để xảy ra những hạn chế khiến dịch bệnh lây lan.

Mặt khác, do chưa có phương án trước nên đã sắp xếp người dân ở các khu cách ly tạm thời trong nhà xưởng chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR không đảm bảo.

Nhiều người dân bức xúc đã đăng tải video, hình ảnh lên mạng xã hội. Trước diễn biến trên, UBND thị xã Tân Uyên đã đề nghị đình chỉ công tác và kiến nghị Sở Y tế thay nhân sự khác.

Liên quan đến phản ánh của người dân, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thị xã Tân Uyên chấn chỉnh, điều tiết bớt số ca nghi nhiễm lên các cơ sở cách ly ở huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên.

Dự kiến, trong những ngày tới, số ca nghi mắc COVID-19 ở thị xã Tân Uyên sẽ tăng cao. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã yêu cầu nhanh chóng lập các khu thu dung tạm thời đảm bảo an toàn, có nhân viên y tế, lực lượng bảo vệ, hậu cần để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo các địa phương trong tỉnh phải tăng cường nhân lực, thay đổi cách làm trong xét nghiệm khẳng định PCR để trả kết quả trong vòng 10 giờ kể từ khi tiếp nhận. Căn cứ kết quả, địa phương sẽ phân loại để đưa người dân đến khu thu dung, điều trị COVID-19 hay cho cách ly tại nhà.

Tin bài liên quan