Chủ tịch của JBAH tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Chủ tịch của JBAH tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Bình Dương muốn doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư dự án công nghệ cao

Nhật Bản đang đứng vị trí thứ 2 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh Bình Dương, với gần 300 dự án, tổng số vốn đầu tư khoảng 5,1 tỷ USD.

Ông Hideyuki Okada, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JBAH) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương vào chiều 22/5.

Ông Hideyuki Okada cho biết, tại cuộc họp gần đây của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, ông đã được bầu làm chủ tịch. Hiệp hội hiện có 1.020 doanh nghiệp là hội viên với tổng số 13 nhóm doanh nghiệp ngành nghề trong đó nhóm doanh nghiệp tỉnh Bình Dương chiếm số lượng đông nhất với 140 doanh nghiệp đang có dự án sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao về môi trường đầu tư tại Bình Dương và cho biết, chính quyền tỉnh có nhiều nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và Bình Dương đang là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực đầu tư dự án sản xuất, dịch vụ, phát triển đô thị...

Người đứng đầu của JBAH mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ mật thiết, trở thành đối tác chiến lược của tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với tân chủ tịch JBAH và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Bình Dương, Nhật Bản đang đứng vị trí thứ 2 với gần 300 dự án, tổng số vốn đầu tư khoảng 5,1 tỷ USD.

Ông Hưng cũng nhìn nhận, mối quan hệ giữa Bình Dương với Hiệp hội Nhật Bản tại TP.HCM trong thời gian qua là tốt đẹp, hai bên đã hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương. Đồng thời, ông cũng kỳ vọng thông qua sự giới thiệu và hỗ trợ của JBAH, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bình Dương với đa dạng ngành nghề lĩnh vực.

Hiện nay, Bình Dương mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đầu tư các dự án sản xuất công nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.585 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 33,08 tỷ USD (bao gồm cả vốn đầu tư theo hình thức góp vốn/mua cổ phần/mua phần vốn góp trong tổ chức kinh tế). Quy mô trung bình dự án khoảng 9,1 triệu USD. Trong đó, đầu tư vào các khu công nghiệp là 2.223 dự án với tổng vốn đầu tư là 21,3 tỷ USD, chiếm 65,7% số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.

Tin bài liên quan