Bắt đầu từ 28/7, người dân Bình Dương sẽ không được ra đường sau 18h.

Bắt đầu từ 28/7, người dân Bình Dương sẽ không được ra đường sau 18h.

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

0:00 / 0:00
0:00
Hiện nay, Bình Dương là một trong các tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 tăng nhanh với hơn 8.900 ca, trong đó rất nhiều ca phát hiện trong cộng đồng.

Bắt đầu từ ngày 28/7, người dân Bình Dương không ra đường để phòng dịch từ 18h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ, hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch Covid-19. Đó là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hiện nay, Bình Dương là một trong các tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 tăng nhanh với hơn 8.900 ca, trong đó rất nhiều ca phát hiện trong cộng đồng. Địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, qua đánh giá của các đoàn công tác Trung ương và Bộ Y tế, người dân Bình Dương vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch và số lượng người ra đường vẫn còn đông, nhất là tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố.

Giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh, các địa phương trong tỉnh đã lập nhiều chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại; đồng thời kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Văn Lợi- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16+ sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh nên yêu cầu các ngành, địa phương giám sát không để tình trạng "chặt ngoài lỏng trong".

Việc triển khai khung giờ hạn chế người dân ra đường sẽ giao cho Công an tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu thực hiện, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Nguyễn Văn Lợi nói: "Tôi đề nghị các đồng chí tổ chức lực lượng công an, quân sự phối hợp chặt chẽ, khoa học. Chỗ nào hệ thống chính trị ở cơ sở phải làm, chỗ nào có công an, lực lượng quân sự, dân quân thì phải tính toán. Tôi đề nghị các đồng chí phải thực hiện Chỉ thị 16+ sắp tới”.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Công thương phối hợp Sở Giao thông - Vận tải tham mưu ban hành quy định shipper (người giao hàng) đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh; tổ chức các phương án vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu, cấp phù hiệu để nhận diện những phương tiện được phép lưu thông.

Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức đưa công nhân lao động có nhu cầu về quê đảm bảo tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch của tỉnh và các địa phương trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16+ và khung giờ hạn chế người dân ra đường.

Tin bài liên quan