Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Bộ Công an đã tinh giản hơn 1.000 phòng thuộc các đơn vị của Bộ

(ĐTCK) Liên quan đến kết quả tinh giản bộ máy của Bộ Công an, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trước đây Bộ có 6 tổng cục, thì nay không còn. Bộ còn tinh giản được hơn 1.000 phòng thuộc các cục, các đơn vị thuộc bộ…
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Bộ Công an đã tinh giản hơn 1.000 phòng thuộc các đơn vị của Bộ

Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 8/2018, diễn ra chiều tối nay (30/8), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong Phiên họp thường kỳ tháng 8/2018, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, các thành viên Chính phủ đã thảo luận 4 dự thảo luật, trong đó có Luật tổ chức Chính phủ.

Trả lời câu hỏi của báo giới, nghị quyết Trung ương định hướng về tinh gọn bộ máy, vậy tại dự thảo Luật tổ chức Chính phủ có đề cập đến tinh giản các bộ theo hướng sáp nhập, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần của nghị quyết Trung ương không đặt vấn đề sáp nhập các bộ.

“Chúng ta đang tính đến hợp nhất một số cơ quan Đảng và nhà nước. Tuy nhiên phương án cụ thể đang được Bộ Nội vụ nghiên cứu theo hướng tổ chức mang tính thí điểm, không nóng vội...”

“Việc cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, Chính phủ sau này sẽ được chi tiết, ngay cả vấn đề đổi con dấu, tên cơ quan, chức năng và nhiệm vụ. Chẳng hạn, khi ủy ban kiểm tra đảng sáp nhập với cơ quan thanh tra nhà nước, thì sẽ có một thủ trưởng, một con dấu. Nhưng khi kiểm tra Đảng, thì sẽ căn cứ vào điều lệ và các quy định của đảng, còn khi kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến nội dung thanh tra thì tuân thủ theo quy định của pháp luật thanh tra…”, ông Dũng cho hay.

Cũng tại cuộc họp báo, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, thời gian qua Bộ Công an là đơn vị đi đầu trong tinh gọn bộ máy. Trước đây Bộ có 6 tổng cục thì nay không còn. Trước đây Bộ có 125 cục thì nay còn 58 cục. Các địa phương sáp nhập 20 sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy về công an tỉnh. Ngoài ra, Bộ Công an còn tinh giản được hơn 1.000 phòng thuộc các cục, các đơn vị thuộc Bộ.

Tin bài liên quan