Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gặp Phó chủ tịch NVIDIA, bàn hợp tác về AI và bán dẫn

0:00 / 0:00
0:00
Sau Chủ tịch Jensen Huang, đến lượt Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA Keith Strier đến thăm Việt Nam. Đây là một động thái quan trọng, qua đó góp phần hiện thực hóa các cam kết hợp tác về AI và bán dẫn đã được đưa ra hồi tháng 12/2023.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA Keith Strier

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA Keith Strier

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào sáng ngày 22/4/2024 đã có cuộc gặp gỡ với ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ). Như vậy, sau Chủ tịch, kiêm CEO Jensen Huang, đến lượt Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA đã đến Việt Nam.

Đây là một động thái quan trọng, được cho là sẽ góp phần quan trọng hiện thực hóa các cam kết hợp tác về AI và bán dẫn đã được đưa ra hồi tháng 12/2023, giữa Chính phủ, các bộ ngành của Việt Nam và ông Jensen Huang.

Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Keith Strier vì thế là một bước tiến sau quá trình trao đổi tích cực và hiệu quả giữa hai bên, đồng thời là một tín hiệu đáng mừng, củng cố hơn nữa việc xây dựng và phát triển hệ sinh bán dẫn, AI của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

Sau khi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).

Đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào sáng 22/4
Đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào sáng 22/4

Ngoài cuộc làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Phó chủ tịch NVIDIA dự kiến làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguồn tin riêng của Báo Đầu tư cho biết, trong dịp này, NVIDIA sẽ ký thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp Việt Nam. Phó chủ tịch NVIDIA cũng sẽ đến khảo sát tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực AI và bán dẫn.

Trước ông Keith Strier, vào tháng 12/2023, Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham gia buổi tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và cơ hội cho Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) đồng tổ chức tại NIC Hòa Lạc, Chủ tịch Jensen Huang đã đánh giá cao tiềm năng lớn và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Khi đó, đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, ông Jensen Huang đã này bày tỏ mong muốn biến Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và đổi mới AI lớn của NVIDIA.

Tin bài liên quan