Ảnh internet

Ảnh internet

Các doanh nghiệp bảo hiểm đã có báo cáo sơ bộ về bồi thường thiệt hại cho nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính, Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, tính đến ngày 28/5, đã có 31/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gửi báo cáo Bộ Tài chính về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy, TP. Hà Nội ngày 24/5 vừa qua.

Theo đó, đến hết ngày 27/5, đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy trên với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.

Khối công ty bảo hiểm nhân thọ có 2 công ty có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy. Trong đó, công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm cho mỗi khách hàng 1 tỷ đồng. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho 1 trường hợp khách hàng tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có 3 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 220 triệu đồng. Trong đó, Bảo hiểm PVI có 1 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 20 triệu đồng. Công ty Bảo hiểm PJICO có 2 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 200 triệu đồng (trong đó có 1 trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, 1 trường hợp với mức trách nhiệm là 180 triệu đồng). Hiện nay, PJICO đang hoàn tất thủ tục và trao đổi với gia đình nạn nhân để hẹn thời gian chi trả trực tiếp cho đại diện gia đình.

Các doanh nghiệp bảo hiểm khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm (nếu có).

Tin bài liên quan