Cen Land (CRE) dự kiến thành lập công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã chứng khoán: CRE - sàn HOSE) thành lập công ty con trong lĩnh vực giáo dục.
Cen Land (CRE) dự kiến thành lập công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Theo đó, Cen Land dự kiến góp vốn thành lập công ty con có tên là Công ty cổ phần Cen Academy, vốn điều lệ 3 tỷ đồng, trong đó Cen Land sở hữu tối thiểu 51% vốn điều lệ. Mục đích thành lập công ty con trên là để hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Doanh nghiệp cử ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT là đại diện công ty quản lý toàn bộ vốn góp tại Công ty cổ phần Cen Academy.

Được biết, Cen Land chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực phân phối bất động sản với hệ thống phân phối đa dạng trên cả nước. Với việc thành lập công ty con trong lĩnh vực giáo dục, điều này mở ra kỳ vọng doanh nghiệp thêm tiến thêm vào lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới.

Được biết, trong năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 2.113 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 302 tỷ đồng, lần lượt giảm 8% và 23% so với thực hiện trong năm 2019. Trong đó, EPS của cổ phiếu đạt 3.692 đồng/cổ phiếu.

Tổng tài sản tăng mạnh 45% lên 3.892 tỷ đồng, chủ yếu do tăng các khoản ký quỹ, ký cược để đảm bảo phân phối các sản phẩm bất động sản hình thành từ các dự án và một số khoản phải thu khác.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 08/02, cổ phiếu CRE giảm 700 đồng về 23.000 đồng/cổ phiếu.

Tin bài liên quan