Cháy tại London, người dân được bảo ở yên trong phòng

Cháy tại London, người dân được bảo ở yên trong phòng

(ĐTCK) Ít nhất 6 người chết trong vụ cháy tại Grenfell Tower tại London, theo thông báo từ Cảnh sát Thủ đô London. Cơ quan này đồng thời cảnh báo con số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên.

Đám cháy bùng phát vào thời điểm 1h sáng theo giờ địa phương tại tòa nhà Grenfell Tower đã gây ra sự kiện chấn động nước Anh.

“Tôi có thể xác nhận 6 trường hợp tử vong vào thời điểm này nhưng con số sẽ còn tăng lên bởi quá trình dập lửa và cứu nạn phức tạp, có thể kéo dài tới vài ngày. Nhiều trường hợp khác đang nhận được sự chăm sóc y tế. Hơn 50 người đang được điều trị tại 5 bệnh viện và nhiều người vẫn trong tình trạng “chưa xác định”, người đứng đầu cơ quan Cảnh sát Thủ đô Stuart Cundy cho biết.

Vụ cháy này xảy ra sau khi nhiều cư dân tại tòa nhà từng lên tiếng cho rằng tòa nhà không an toàn và gần đây nhất là cách đây 1 tháng, một nhóm cư dân đã cảnh báo rằng tòa nhà có nguy cơ cháy cao.

Cháy tại London, người dân được bảo ở yên trong phòng ảnh 1

 Con số thương vong sẽ còn tăng lên

Bên cạnh đó, Thị trường thành phố London Sadiq Khan cho biết, các câu hỏi sẽ sớm được trả lời, nhất là việc người dân được nhắc nhở hãy ở yên trong phòng trong trường hợp xảy ra cháy.

Một thông báo được gửi tới cư dân của Grenfell Tower năm 2014 cho biết, tòa nhà được thiết kế theo “tiêu chuẩn an toàn cháy nghiêm ngặt”, bởi vậy cư dân nên ở trong nhà trong trường hợp xảy ra cháy cho tới khi nhận được hiệu lệnh khác.

Điều này đồng nghĩa với việc, trừ khi có đám cháy trong căn hộ của mình hoặc hành lang thuộc căn hộ, còn không cư dân nên ở yên trong phòng. Cũng theo thông báo này, cửa trước của mỗi căn hộ có thể chịu cháy lên tới 30 phút, vì vậy người dân có đủ thời gian để đợi thang cứu hỏa tới.

Giới chức London cho biết, hiện vẫn còn quá sớm để xác định chính xác nguyên nhân của vụ cháy.

Tin bài liên quan