Cho khách hàng đặt lệnh "khống", cấp margin quá tỷ lệ cho phép, Chứng khoán VIX bị phạt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Do vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán, trong đó có các lỗi kể trên, Chứng khoán VIX bị phạt tiền 315 triệu đồng.
Cho khách hàng đặt lệnh "khống", cấp margin quá tỷ lệ cho phép, Chứng khoán VIX bị phạt

Ngày 08/12/2023, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán VIX; địa chỉ tại tầng 22, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Cụ thể, Công ty bị phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng. Một số phiếu nhận lệnh trực tiếp tại quầy chưa có đầy đủ thông tin về thời gian đặt lệnh của khách hàng và thời gian nhận lệnh của Công ty; Công ty cho một số khách hàng thực hiện lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền trên tài khoản.

VIX còn bị phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng tại một số ngày giao dịch.

Bên cạnh đó, UBCKNN cũng phạt tiền Công ty này 40 triệu đồng do có hành vi vi phạm bố trí nhân viên kiêm nhiệm công việc trong trường hợp không được kiêm nhiệm (bố trí nhân sự kiểm toán nội bộ kiêm nhiệm các công việc khác trong Công ty).

Tổng cộng, Công ty phải nộp phạt 315 triệu đồng.

Tin bài liên quan