Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân sau khi có bệnh nhân mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân sau khi có bệnh nhân mắc Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm Giám đốc vi phạm quy định phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T.

Tối muộn ngày 12/5, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Thị Liễu đã ký Công văn số 1240/SNV-TCBC được đóng dấu "Thượng khẩn" gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào các Nghị quyết, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, các Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi khám tại bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô ngày 12/5-PV).

Sở Nội vụ đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP; Báo cáo kết quả về UBND TP (qua Sở Nội vụ) trước 10h00, ngày 13/5.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 10h30 sáng 12/5, Khoa Cấp cứu, bệnh viện Hữu nghị Việt Xô tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H (SN 1979) và N.V.T (SN 1977), địa chỉ P806, ĐN2 tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương.

Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5/2021.

Ngay lập tức khoa Cấp cứu đã báo cáo BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Sau khi có kết quả của 2 bệnh nhân trên, chiều 12/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Center Point, 27 Lê Văn Lương, Hà Nội.

Được biết 2 bệnh nhân trên sau khi đi du lịch Đà Nẵng về đã có một lịch trình làm việc và di chuyển khá nhiều nơi tại Hà Nội trước khi đi khám và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các cá nhân liên quan đến 2 bệnh nhân trên để khoanh vùng, dập dịch.

Tin bài liên quan