Chung kết cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023”

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 2/12, Vòng Bền Vững (vòng chung kết) Cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023 diễn ra với màn tranh tài gay cấn, đầy kịch tính giữa 5 đội xuất sắc nhất.
Chung kết cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023”

Cuộc thi được tổ chức bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) với mong muốn truyền cảm hứng, lan tỏa kiến thức hữu ích, quan trọng của phát triển bền vững đến với cộng đồng, doanh nghiệp và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương khẳng định, phát triển bền vững đang là một trong những vấn đề được quan tâm và kêu gọi chung tay hành động. Đặc biệt, khi Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 841/QĐ-TTg về lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBCKNN đã tích cực kêu gọi sự chủ động tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm tạo một nền tảng bền vững cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững thông qua việc xây dựng hệ thống văn bản pháp quy điều chỉnh tài chính bền vững, nâng cao các tiêu chuẩn về quản trị công ty và nâng cao năng lực, tăng cường nhận thức của cả cơ quan quản lý lẫn các thành viên thị trường, nhà đầu tư về các công cụ tài chính xanh và phát triển bền vững.

Ngoài ra, nhận thức được tâm quan trọng của quản trị công ty tốt đối với nền kinh tế nói chung và sự phát triển, ổn định hiệu quả của thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước luôn nỗ lực tuyên truyền phổ biến kiến thức, xây dựng khung pháp lý tạo nền tảng cho việc tiếp thu và áp dụng các thông lệ tốt về Quản trị công ty tại Việt Nam.

Việc phổ biến kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đào tạo nâng cao kiến thức về thị trường vốn cũng như vai trò và quyền lợi của nhà đầu tư trên thị trường đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của UBCKNN để hướng tới mục tiêu xây dựng một thị trường vốn xanh và phát triển bền vững.

Cuộc thi Vietnam ESG Challenge 2023 đã được phát động và thu hút hàng nghìn sinh viên của các trường Đại học, Học viện tham dự, chứng tỏ sự quan tâm của giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung đến các vấn đề quản trị, môi trường, xã hội.

5 đội thi xuất sắc nhất đại diện 5 trường: trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết. Mỗi đội gồm 9 thành viên, gồm những nhà lãnh đạo trẻ tài năng tương lai xuất sắc nhất trong tổng số 1.413 thí sinh tham dự.

Trước đó, 5 đội thi đã được tham quan, tìm hiểu thực tế và được đào tạo kiến thức về ESG tại Công ty Deloitte Việt Nam và Công ty PWC Việt Nam. Các thí sinh cũng có chuyến thăm quan đặc biệt tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và được chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cùng phần đào tạo, hỏi đáp, trao đổi kiến thức về ESG để sẵn sàng chinh phục Ban giám khảo tại vòng Bền vững.

Tin bài liên quan