Sản xuất tại nhà máy TNG.

Sản xuất tại nhà máy TNG.

Chuyện mới ở TNG

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nhà máy Sông Công (Thái Nguyên) rộng rãi và được trồng nhiều cây xanh tựa như 1 công viên khiến khách hàng đến làm việc cảm thấy mát mắt và sảng khoái.

Cậu công nhân trẻ phấn khởi khi chỉ tay vào máy điện thoại và cho biết, cuối ngày cậu nhập dữ liệu sản phẩm xong, màn hình hiển thị luôn số lương được hưởng.

Hoàng Vinh năm nay 19 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3 quyết định trở thành công nhân nhà máy may và ứng tuyển vào Sông Công 3. Hàng ngày, cậu di chuyển từ nhà đến nơi làm bằng xe ô tô đưa đón công nhân của doanh nghiệp.

Sau mỗi ca làm việc, cậu nhập số sản phẩm hoàn thành vào hệ thống phần mềm quản trị của Công ty, khi số liệu báo khớp với số sản phẩm đã nộp, 1 ô thành tiền hiện ngay bên cạnh, tức là cậu biết được ngay thành quả lao động ngày hôm đó. Điều này góp phần thúc đẩy tăng năng suất và quản trị chặt chẽ ở TNG, yếu tố mà ban lãnh đạo doanh nghiệp liên tục theo đuổi những năm gần đây.

Đến nay, TNG có hơn 15.000 lao động làm việc ở các nhà máy, Công ty áp dụng hệ thống ERP quản lý các công đoạn sản xuất từ nhập nguyên phụ liệu đến xuất thành phẩm bằng công nghệ thông tin. 278 chuyền may đang chạy hết công suất.

Đơn hàng tăng mạnh nên ngoài các nhà máy hiện hữu, trong năm 2021, TNG đã mở rộng nhà máy Phú Bình thêm 22 chuyền may, mới khánh thành đưa vào hoạt động giữa tháng 10, nhà máy Sông Công mở rộng với 22 chuyền may nữa đang được xây dựng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2021.

Doanh thu 9 tháng đầu năm 2021 của TNG tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt ngưỡng trước đại dịch, đạt 4.080 tỷ đồng, hoàn thành 85% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 169 tỷ đồng, bằng 97% kế hoạch năm.

Mỹ đã trở thành thị trường lớn nhất của TNG khi mang lại 40% doanh thu, tiếp theo là EU với 39%. Điểm tích cực trong kết quả 9 tháng của Công ty là tốc độ tăng trưởng lợi nhuận gấp 3 lần so với tăng trưởng doanh thu, tính trên kế hoạch quý của năm 2021 mà doanh nghiệp đã đặt ra .

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch TNG cho biết, bên cạnh nỗ lực tự thân, môi trường kinh doanh và kiểm soát dịch bệnh tốt tại Thái Nguyên đã đem đến ưu thế cho doanh nghiệp. TNG đã nhận được nhiều đơn hàng chuyển dịch từ các quốc gia và các tỉnh vùng dịch. Đặc biệt, nhu cầu mua hàng trở lại của các hãng thời trang sau thời gian giãn cách. Việc công ty liên tục mở rộng các nhà máy và tăng chuyền may là nhằm đáp ứng xu hướng này.

Trong nửa cuối năm, TNG liên tục đưa các dự án mới vào hoạt động như dây chuyền bông số 3, dự án sản xuất lều, dự án sản xuất găng tay… với tổng giá trị đầu tư 478 tỷ đồng.

Thời điểm này, TNG đã cơ bản hoàn thành việc phân giao kế hoạch 2022 cho các nhà máy, chi nhánh, với doanh thu may 6.421 tỷ đồng, tính cả doanh thu bất động sản mục tiêu đặt ra là 7.443 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 498 tỷ đồng. Kế hoạch 2022-2025 của TNG đặt ra khá tham vọng khi đến năm 2025 doanh thu đạt 11.926 tỷ đồng, gia nhập câu lạc bộ doanh nghiệp lợi nhuận nghìn tỷ với 1.173 tỷ đồng lợi nhuận.

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận bình quân ngành may của TNG dự kiến đạt từ 22-25%/năm. Tỷ lệ tăng trưởng bình quân dự kiến từ ngành BĐS là 175%/năm giai đoạn 2022-2025.

Nếu như tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận bình quân ngành may của TNG đạt từ 22-25%/năm đã là khá cao, yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm còn nằm ở mảng bất động sản, lĩnh vực mà gần đây Công ty mạnh tay đầu tư. Tỷ lệ tăng trưởng bình quân dự kiến từ ngành bất động sản lên tới 175%/năm. Cơ sở nào để TNG lập mục tiêu như vậy?

Cho đến nay, Chung cư TNG Village 1 với 186 căn hộ ở trung tâm thành phố Thái Nguyên đã đi vào hoạt động và lấp đầy 96%. Chung cư TNG Village 2 với 605 căn hộ chuẩn bị triển khai, các dự án như tòa nhà TNG Landmark, Khu dân cư Đại Thắng, Khu đô thị Hồng Tiến tại huyện Phổ Yên đang được Công ty nghiên cứu đầu tư.

Tại cuộc gặp gỡ với các chuyên gia phân tích, đầu tư tuần qua, ông Nguyễn Văn Thời chia sẻ, Cụm công nghiệp Sơn Cẩm diện tích 75 ha đã bước đầu nhận đặt cọc của khách hàng đầu tiên thuê đất với quy mô hơn 5 ha.

Trong báo cáo phân tích phát hành giữa tháng 10 vừa qua, Công ty Chứng khoán Vietcombank nhận định triển vọng khả quan về TNG với các luận điểm đầu tư rất cụ thể. Thứ nhất, nhà máy Đồng Hỷ lắp đặt nốt 24/33 chuyền may, nhà máy Võ Nhai lắp đặt thêm 21/35 chuyền may, tăng 150% công suất hiện có của 2 nhà máy này, giúp nâng tổng công suất của Công ty lên khoảng 9%.

Thứ hai, Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 đang triển khai cho thuê trong năm 2021.

Tin bài liên quan