Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/6

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/6

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/6 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu FCN nằm tại ngưỡng 14

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu FCN của Công ty cổ phần FECON vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay dù cho đã có sự điều chỉnh ngắn hạn trong thời gian gần đây. Thanh khoản cổ phiếu đang có chiều hướng tăng trở lại.

Phiên hôm nay 236, sự hưng phấn đã đẩy giá FCN tăng kịch trần, qua đó đưa cổ phiếu dần tiếp cận trở lại vùng đỉnh cũ tại quanh ngưỡng 11.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu. Tuy chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nhưng chỉ báo MACD cũng tạo Golden Cross nên cổ phiếu có thể giữ được sự tích cực trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của FCN nằm tại mệnh giá 10. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại ngưỡng 14, cắt lỗ nếu vùng giá xung quanh 9.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu PVD

CTCK Phú Hưng (PHS)

PVD hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng khoan duy nhất trong nước và uy tín tại khu vực Đông Nam Á với thị phần chiếm hơn 50% trong nước và hoạt động ở nước ngoài như thuê giàn khoan quốc tế như Malaysia, Brunei, Algeria.

Hiện các giàn khoan Jack-up PV Drilling I, PV Drilling III, PV Drilling VI đều đã ký kết các hợp đồng ổn định đến hết năm 2020, chỉ PV Drilling II chưa có hợp đồng ký kết.

Trong khi đó, giàn khoan nước sâu PV Drilling V đã ký kết hợp đồng dài hạn với Shell Brunei Petroleum kể từ tháng 7/2021, kéo dài 6 năm và gia hạn hợp đồng tùy chọn 4 năm tiếp theo sau đó. Trong năm 2021, chúng tôi kỳ vọng PVD sẽ có các hợp đồng mới khi giá dầu phục hồi và dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

PVD cũng có kế hoạch thực hiện các dịch vụ khác cho PVN như Dịch vụ kỹ thuật khoan và hỗ trợ công tác khoan, các dịch vụ xử lý bể, giếng khoan, cung cấp nguồn nhân lực chuyên môn, kiểm tra đường ống dẫn dầu, và nhiều dịch vụ khác có liên quan đến công nghiệp dầu khí.

Định giá & khuyến nghị: Ngoài các giàn khoan bị trì hoãn như trên, giả định các hợp đồng khoan còn lại sẽ được thực hiện đúng thời hạn, chúng tôi ước tính doanh thu PVD đạt 3.058 tỷ đồng (giảm 30%), lợi nhuận sau thuế đạt 68 tỷ đồng (giảm 12,9% so với năm ngoái).

Bằng phương pháp EV/EBITDA và P/B, chúng tôi ước tính thận trọng giá trị hợp lý của PVD là 10.500 đồng/cổ phiếu, tăng 0.6% so với mức giá hiện tại. Do đó, khuyến nghị giữ đối với cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát; (2) Biến động giá dầu; (3) Cạnh tranh từ các đối thủ trong ngành; (4) Rủi ro pháp lý; (5) Rủi ro tỷ giá.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị khả quan cho GEX với giá mục tiêu 20.100 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Theo các nguồn truyền thông, Chủ tịch HĐQT của Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (GEX) (ông Nguyễn Văn Tuấn) cho biết GEX có kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Đầu tư Khu Công nghiệp Dầu khí Long Sơn (PXL) từ 23% lên 65% khi PXL sẽ phát hành cổ phiếu mới thông qua phát hành riêng lẻ trong thời gian tới.

PXL là 1 nhà đầu tư khu công nghiệp với quỹ đất 850 ha tại khu công nghiệp Long Sơn ở thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan cho GEX với giá mục tiêu 20.100 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 15,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 0,0%.

Khuyến nghị khả quan cho MSN với giá mục tiêu 69.400 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn Masan (MSN): Doanh thu đạt 75-85 nghìn tỷ đồng (tăng 101%-128% so với năm 2019); lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 1-3 nghìn tỷ đồng (giảm 74%-23% so với lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi năm 2019).

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự phóng của chúng tôi lần lượt là 79 nghìn tỷ đồng (tăng 111% so với năm 2019) và 277 tỷ đồng (giảm 93% so với lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi năm 2019).

Chúng tôi cho rằng chênh lệch giữa lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự báo của chúng tôi và mục tiêu của MSN một phần đến từ quan điểm tích cực hơn của MSN đối với biên EBITDA của VCM (mảng bán lẻ bách hóa) là -3%-0% so với dự phóng của chúng tôi là -4,2%.

Phát hành riêng lẻ: MSN trình cổ đông kế hoạch phát hành cổ phiếu sơ cấp tối đa 9,99% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Đợt phát hành này - nếu xảy ra - sẽ có sự tham gia của tối đa 5 nhà đầu tư, được kỳ vọng sẽ thực hiện trong năm 2020 hoặc trước ĐHCĐ 2021. Cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Cổ tức tiền mặt cho năm tài chính 2019: 1.000 đồng/CP (lợi suất 1,7%), sẽ được chi trả trong vòng 6 tháng kể từ ngày ĐHCĐ thông qua.

HĐQT của MSN cũng đề xuất kế hoạch chi trả cổ tức tiền mặt hàng năm mới kể từ năm 2020. Chưa có thêm thông tin chi tiết (ví dụ: tỷ lệ chi trả cổ tức/lợi nhuận hàng năm) ở thời điểm hiện tại.

Phát hành ESOP: phát hành tương đương 0.5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Lượng ESOP này sẽ được phát hành trong năm 2020 hoặc trước tháng 5 2021.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan với giá mục tiêu 69.400 đồng cho MSN.

Khuyến nghị khả quan cho TCB với giá mục tiêu 23.800 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi đã tham dự ĐHCĐ thường niên của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TCB) vào ngày 20/06/2020. Chương trình chính là đề xuất kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP (khoảng 4,8 triệu cổ phiếu ESOP – 0,14% cổ phiếu lưu hành).

Phiên hỏi đáp tập trung vào triển vọng kinh doanh của TCB, rủi ro tập trung và tác động của dịch COVID-19.

Kế hoạch 2020 bao gồm tăng trưởng tín dụng 13% hoặc cao hơn (phụ thuộc vào quyết định của NHNN liên quan đến hạn mức tăng trưởng tín dụng), tăng trưởng huy động (bao gồm huy động khách hàng và giấy tờ có giá) 13%, tăng trưởng tài sản 12%, nợ xấu được duy trì ở mức dưới 3%, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đat 13 nghìn tỷ đồng (tăng 1% so với năm ngoái).

Không đề xuất chia cổ tức tiền mặt hoặc cổ phiếu cho năm tài chính 2020.

Chương trình ESOP năm tài chính 2020 phát hành khoảng 4,8 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/CP dự kiến được phát hành trong quý 3 hoặc quý 4/2020. Cổ phiếu ESOP không bị hạn chế chuyển nhượng.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan dành cho TCB với giá mục tiêu 23.800 đồng/CP.

Tin bài liên quan