PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia phát biểu tại lễ công bố. Ảnh SKĐS.

PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia phát biểu tại lễ công bố. Ảnh SKĐS.

Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Bỏng quốc gia

Bộ trưởng Quốc phòng vừa ký Quyết định nâng cấp Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia và thành lập Bộ môn – Trung tâm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.
Sáng 28/6, Học viện quân y đã tổ chức lễ công bố Quyết định nâng cấp Viện bỏng Lê Hữu Trác thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia thuộc Học viện Quân y và Quyết định thành lập Bộ môn – Trung tâm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.  
Đây là cột  mốc đánh dấu sự trưởng thành, tiến bộ vượt bậc trong khám bệnh, điều trị, nghiên cứu khoa học, công nghệ và kỹ thuật y tế chuyên ngành bỏng của cán bộ, thầy thuốc quân đội.

Phát biểu tại buổi lễ Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, Bệnh viện Bỏng Quốc gia là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới thuộc chuyên ngành bỏng và phẫu thuật thẩm mỹ.

Mỗi năm, bệnh viện đã khám, thu dung, điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân bỏng, sẹo di chứng sau bỏng, sau chấn thương … 

Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Bỏng quốc gia ảnh 1

Trong công tác điều trị, Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã cứu chữa được nhiều bệnh nhân cũng như thương binh bị bỏng rộng, độ sâu lớn và nhiều biến chứng phức tạp.

Tỷ lệ tử vong những năm trước trong bỏng thường là rất cao 9-10%, những năm gần đây tỷ lệ tử vong những bệnh nhân bỏng đã giảm xuống 1-2%. Bệnh viện đã được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là đơn vị đầu ngành chỉ đạo tuyến toàn quốc  về chuyên ngành bỏng.

Đáp ứng nhu cầu của người dân, phù hợp với sự phát triển chung của ngành y tế, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Viện Bỏng Lê Hữu Trác phát triển thành bệnh viện chuyên khoa đặc biệt và được đổi tên thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia với quy mô 500 giường bệnh.

Cùng với sự phát triển chung của Bệnh viện, Bộ môn - Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo được thành lập từ Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ là một chuyên ngành quan trọng của phẫu thuật ngoại khoa.

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ cấp đại học và sau đại học ngày càng tăng lên, Bộ môn - Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo của Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã ra đời đáp ứng nhu cầu của người bệnh, phù hợp với xu thế phát triển của bệnh viện.

Bộ môn - Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo sẽ là nơi gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị./.

Tin bài liên quan