Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA®: Lộ diện 9 đội bước vào vòng bán kết

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA®: Lộ diện 9 đội bước vào vòng bán kết

(ĐTCK) Trải qua 3 tháng của cuộc thi Phân tích đầu tư CFA®, 9 đội thi có báo cáo đầu tư xuất sắc nhất đã lọt vào vòng bán kết vùng. Tại đây, các đội thi sẽ tiếp tục tranh tài để giành suất vào vòng chung kết cấp quốc gia.

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA® (CFA® Institute Research Challenge) là cuộc thi toàn cầu được tổ chức hàng năm bởi Viện CFA. Mỗi trường đại học tại Việt Nam, chỉ được lựa chọn duy nhất một đội thi tham gia vòng thi cấp quốc gia. Vòng thi cấp quốc gia kéo dài 5 tháng liên tục, đòi hỏi tinh thần quyết tâm rất lớn từ các đội thi.

Cuộc thi năm 2019 đã thu hút 19 đội thi đến từ 19 trường đại học hàng đầu trên cả nước. Kết thúc vòng nộp báo cáo, 9 đội thi có báo cáo đầu tư xuất sắc nhất đã lọt vào vòng bán kết vùng (thứ tự ngẫu nhiên):

Khu vực phía Bắc

Đại học Kinh tế Quốc dân

Học viện Ngân hàng

Đại học RMIT – Hà Nội

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Khu vực phía Nam

Đại học Ngoại thương TP.HCM 

Đại học RMIT – TP.HCM

Đại học Việt Đức

Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Đại học Quốc tế miền Đông

Các đội thi lọt vào vòng bán kết sẽ có 20 ngày để chuẩn bị bài thuyết trình và phản biện trước hội đồng đầu tư, về khuyến nghị đầu tư đối với công ty chủ đề (FPT). Vòng bán kết sẽ được tổ chức tại hai thành phố là Hà Nội và TP.HCM để tìm ra 4 đội thi vượt trội tham gia vòng chung kết quốc gia, được tổ chức vào tháng 12/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Tất cả các đội thi lọt vào vòng thi cấp quốc gia, đều được trao các suất học bổng danh giá đến từ các trung tâm đào tạo amiCoach và FTMS Việt Nam.

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA®: Lộ diện 9 đội bước vào vòng bán kết ảnh 1

Các đội thi lọt vào vòng bán kết sẽ có 20 ngày để chuẩn bị bài thuyết trình và phản biện trước hội đồng đầu tư

Đến với cuộc thi, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tế đáng giá. Cụ thể, các đội thi được hướng dẫn thực hành và đào tạo chuyên sâu về phân tích công ty, được hướng dẫn và cấp tài khoản sử dụng Bloomberg Terminal, được hướng dẫn phân tích tài chính, xây dựng mô hình định giá và hướng dẫn trình bày ý tưởng đầu tư một cách hiệu quả nhất với hội đồng thẩm định là những chuyên gia đến từ các công ty quản lý quỹ và chứng khoán hàng đầu.

Sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, được gặp gỡ ban lãnh đạo của công ty chủ đề (FPT:HSX), học cách đặt câu hỏi và tìm hiểu mô hình kinh doanh.

Quan trọng nhất, đội chiến thắng vòng thi cấp quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam, tham gia vòng thi khu vực châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 3/2020.

Viện CFA là hiệp hội toàn cầu gồm các chuyên gia đầu tư, định hướng hành vi đạo đức trong thị trường đầu tư và cung cấp kiến thức nghề nghiệp cho cộng đồng tài chính toàn cầu. Hiện tại, Viện CFA có hơn 167.000 thành viên tại 164 thị trường với 9 văn phòng trên toàn thế giới và 156 Hội CFA địa phương. Tại Việt Nam, Cộng đồng CFA có hơn 260 người có Chứng chỉ CFA và là thành viên Viện CFA.

Tin bài liên quan