Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Đà Nẵng xúc tiến kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao

0:00 / 0:00
0:00
Hội thảo trực tuyến “Is Vietnam a High-tech Manufacturing Go-to Destination?” sẽ được tổ chức dành cho nhà đầu tư Nhật Bản đã và đang có kế hoạch đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần Long Hậu cho biết, vào ngày 26/8/2021, đơn vị sẽ phối hợp với Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng (IPA) tổ chức hội thảo trực tuyến “Is Vietnam a High-tech Manufacturing Go-to Destination?”.

Hội thảo sẽ xoay quanh chủ đề liệu Việt Nam có phải là một địa điểm sản xuất công nghệ cao phù hợp hay không, liệu Doanh nghiệp của bạn có nên tham gia vào xu hướng chung của thị trường và khẳng định vị thế tại đất nước này hay không?. Hội thảo sẽ đề cập đến các vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm là Hệ sinh thái hiện có dành cho ngành công nghệ cao; Thủ tục thành lập và hỗ trợ sản xuất công nghệ cao trong Khu công nghệ cao; Cập nhật các chính sách ưu đãi thuế/kế toán, đặc biệt cho các doanh nghiệp phụ trợ công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng...

Đây là hội thảo dành riêng cho các nhà đầu tư Nhật Bản đã và đang có kế hoạch đầu tư tại Kh công nghệ cao Đà Nẵng; được tổ chức trên ứng dụng Zoom online nhằm tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả là chuyên gia đầu ngành như bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc IPA Đà Nẵng; bà Vũ Thị Minh Đức - Japan Desk tại IPA Đà Nẵng; ông Ishi Daisuke, Senior Manager tại Fair Consulting Việt Nam; bà Fujiwara Hiromi, Manager tại Fair Consulting Việt Nam và ông Toshio Okukura, Giám đốc Xúc tiến Đầu tư tại Công ty cổ phần Long Hậu …

Theo ông Toshio Okukura, việc ngày càng nhiều các công ty công nghệ mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam đang mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản công nghiệp, đặc biệt là tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đây được xem là khu vực giàu tiềm năng thu hút dòng vốn FDI trong thời gian tới.

Thành phố Đà Nẵng vốn có vị trí thuận lợi cả về đường hàng không, đường thủy, đường bộ và đường sắt. Hệ thống giao thông từ Khu công nghệ cao đến cảng biển, sân bay hoàn thiện giúp giảm chi phí cho nhà đầu tư. Ngoài ra do nằm trên nhiều tuyến giao thông huyết mạch, việc kết nối với các khu công nghiệp, khu đô thị lân cận và liên kết vùng cũng trở nên thuận tiện.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng có quỹ đất lớn dành cho các dự án sản xuất cơ khí chính xác, điện – điện tử, cùng với đó là những lợi thế về chi phí cho thuê tương đối rẻ trong khu vực và nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào. Đặc biệt, Khu công nghệ cao Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi nhiều ưu đãi như miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, xem xét cấp thị thực có giá trị xuất, nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh cho người lao động nước ngoài…dành cho Doanh nghiệp đầu tư tại đây.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng hiện thu hút được nhiều nhà đầu tư. Theo thống kê, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Từ đầu năm đến nay, Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 16 dự án, trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và 12 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký lần lượt là 145,33 triệu USD (chiếm hơn 99,13% tổng vốn FDI thu hút vào thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2021) và 481,4 tỷ đồng.

Đà Nẵng xúc tiến kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao ảnh 1
Hội thảo xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp Nhật vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 26/8.

Mới đây, Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cho biết, đã giới thiệu vị trí lô đất A13 - Khu sản xuất công nghệ cao cho Dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D của công ty AREVO INC. (Hoa Kỳ). Doanh nghiệp này đã đề xuất Dự án có quy mô vốn 135 triệu USD với diện tích 10.68 ha tại Khu CNC Đà Nẵng.

Ngoài ra, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng mới đây Công ty INABA RUBBER VIỆT NAM, thuộc ngành sản xuất thiết bị phụ trợ công nghệ cao, đang đặt nhà xưởng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (trong khu Nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao do Công ty Cổ phần Long Hậu đầu tư), đã chuyển lô hàng cao su chống thấm cho xe sang Nhật Bản vào ngày 02/07/2021. Tính trong tháng 7/2021, Công ty INABA RUBBER VIỆT NAM đã xuất khẩu 3 đợt hàng đến thị trường Nhật Bản.

Tin bài liên quan