Đại án Oceanbank: Luật sư nhầm lẫn hồ sơ vụ án?

Đại án Oceanbank: Luật sư nhầm lẫn hồ sơ vụ án?

(ĐTCK) Chiều ngày 28/8, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, Hội đồng xét xử đại án Oceanbank nghỉ hội ý trước các ý kiến của luật sư nêu ra.

Trước đó, Luật sư bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn đặt vấn đề cho rằng hồ sơ vụ án đã bị thay đổi. Luật sư Trương Thị Minh Thơ nêu trước khi xét xử phiên tòa lần thứ nhất, luật sư đã sao chụp một số hồ sơ, bút lục của cơ quan cảnh sát điều tra, sau đó phiên tòa tạm dừng, hồ sơ được trả về và khởi tố.

Nhưng đến nay không còn hồ sơ bút lục mà luật sư từng tiếp cận. “Vì thế chúng tôi đề nghị cho truy thu lại các chứng cứ đó vì đó là chứng cứ chứng minh bà Hứa Thị Phấn vô tội" - Luật sư Thơ nói. 

Trả lời ý kiến này, Hội đồng xét xử khẳng định đến nay hồ sơ còn nguyên vẹn như hồi đầu năm. Các tài liệu luật sư chuyển tới Hội đồng xét xử là các tài liệu ở vụ án khác. Hội đồng xét xử đề nghị luật sư kiểm tra lại các chứng cứ cung cấp và cẩn thận trong việc phát ngôn tại phiên tòa.

Các tài liệu mà luật sư đưa ra có cả lời khai của bị can Phan Thành Mai – rõ ràng là vụ án khác. Luật sư đã nhầm lẫn hồ sơ vụ án Hà Văn Thắm và vụ án Phạm Công Danh.

Ngoài ra, Luật sư Thơ còn đặt vấn đề: liệu HĐXX xét xử khi vắng mặt bị cáo Hứa Thị Phấn có đúng không khi mà bà Phấn đang lúc tỉnh lúc mê? Việc luật sư của bị cáo Hứa Thị Phấn đề nghị xét xử vắng mặt bà Phấn chỉ là ý kiến của luật sư chứ chưa chắc đã trùng với ý chí của bị cáo.

Đối với trường hợp bị cáo Hứa Thị Phấn, hiện đã bị mất hơn 90% sức khỏe. Căn cứ vào đơn đề nghị xét xử vắng mặt của luật sư của bà Phấn, HĐXX tạm thời đồng ý với việc vắng mặt của bị cáo Phấn. Tuy nhiên trong quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết, HĐXX sẽ tiến hành triệu tập bị cáo này.

Tin bài liên quan