Đạm thủy phân từ máu ngựa - nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên

Đạm thủy phân từ máu ngựa - nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên

(ĐTCK) Trước năm 1974, để có đạm thủy phân cung cấp cho các chiến sĩ, Việt Nam phải nhập ngoại với giá thành cao. Nhận thấy khó khăn đó, Đại tá Phan Ngọc Minh - Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất thuốc, Học viện Quân y đã triển khai nghiên cứu đạm dinh dưỡng từ ngựa để thay thế đạm nhập ngoại. 

Từ kết quả trên phòng thí nghiệm, đạm thủy phân được đưa ra kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, kết quả thu được rất đáng tự hào là Việt Nam nghiên cứu thành công đạm thủy phân đáp ứng được các tiêu chí như đạm nhập ngoại, với thành phần đẩy đủ 16 acid amin thiết yếu cho cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe nhanh, các vết thương mau lành.

Đề tài về đạm thủy phân cũng đã được Hội đồng khoa học Nhà nước nghiệm thu và cho phép sản xuất ứng dụng rộng rãi.

Nhận thấy Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây là công ty sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, Đại tá Phan Ngọc Minh đã quyết định chuyển giao nguyên liệu đạm thủy phân cho Dược phẩm Hà Tây sản xuất sản phẩm phục vụ cộng đồng.

Hiện tại, Dược phẩm Hà Tây đã sản xuất thành công 2 sản phẩm Bosugold và Bosukid chứa đạm thủy phân từ máu ngựa - giúp tăng cường phục hồi nhanh sức khỏe, là món quà cho người cao tuổi, người ăn uống kém, sau phẫu thuật, phụ nữ có thai và cho con bú.

Chất đạm là dưỡng chất quan trọng nhất giúp duy trì chức năng sống của cơ thể, khi thiếu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, kém ăn, vết thương lâu hồi phục, sức đề kháng kém.

Chất đạm thường được bổ sung qua thực phẩm hàng ngày, thông qua hệ tiêu hóa, protein sẽ được thủy phân thành các acid amin, sau đó sẽ được hấp thu vào máu đi nuôi dưỡng cơ thể. Vì vậy, khi cơ thể thiếu chất đạm sẽ ưu tiên bổ sung dạng đạm thủy phân. 

Tin bài liên quan