Dân Hà Nội lùng siêu thị, canh cả ngày không được “giải cứu” tôm hùm

Thông tin tôm hùm giải cứu từ 450 đến gần 800.000 đồng/kg rẻ hơn rất nhiều so với ngày thường đã khiến cho nhiều người lùng mua, song để được ăn không phải chuyện dễ.
Khay bán tôm hùm và nơi bán thuỷ sản của một đại siêu thị tại Hà Nội trống trơn, hàng đưa ra không kịp bán đã hết.

Khay bán tôm hùm và nơi bán thuỷ sản của một đại siêu thị tại Hà Nội trống trơn, hàng đưa ra không kịp bán đã hết.

Bà Phương, tại Cầu Giấy, Hà Nội dẫn cả cháu đi siêu thị lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh để hỏi mua tôm hùm. Tuy nhiên, các khay thuỷ sản của siêu thị trống trơn.

Hỏi nhân viên quầy thuỷ sản, họ cũng chưa biết khi nào tôm về, có thể là từ 1 đến 2 ngày nữa tôm sẽ về.

"Hôm qua, tôi và con dâu cũng đi hỏi mua nhưng không được, nay đi lần nữa xem có không. Hơi buồn nhưng không sao, coi như đi chơi và mua các hàng hoá khác", bà Phương cho biết.

“Cuối tuần hoặc thứ 2 tuần sau, tôm mới về. Tôm đưa ra bán chỉ 15 phút là hết hàng và cũng thường được bán gom ở một số đầu mối nhất định”, nhân viên quầy thuỷ sản đại siêu thị lớn ở Hà Nội cho biết.

Tại một số cửa hàng chuyên kinh doanh thuỷ sản, hải sản, giá tôm hùm cũng rẻ hơn so với ngày thường.

Chủ một cửa hàng hải sản trên đường Láng cho biết: “Dịch viêm phổi cấp, khách thưa hẳn, hầu hết đều chỉ đặt bàn và thuê vận chuyển (ship) về gia đình. Giá các loại hải sản như cũng rẻ đi trông thấy.

Ví dụ như tôm hùm bông giá bán chỉ còn hơn 1,2 triệu đồng/kg, thấp hơn ngày thường từ 20%. Các loại cua, cá biển cũng giảm mạnh”.

Đọc báo và thấy trên mạng xã hội người dân khoe “giải cứu” tôm hùm ngon và rẻ, anh Việt tại (Bắc Giang) đã nhờ người nhà canh mua, đặt để được tôm hùm cho gia đình.

Tuy nhiên, từ sự háo hức, anh và nhiều người phải chờ đợi hết ngày này qua ngày khác.

“Người bán hàng trên mạng thì báo số lượng ít, nhỡ chuyến, đành nhịn ăn. Nhờ người nhà mua hộ ở một số đại siêu thị có bán song cũng chưa thấy đâu cả”, anh Việt cho biết.

Theo chị Hiền, mấy ngày nay anh và chồng bị khủng hoảng vì giục mua tôm hùm từ gia đình, các cháu.

“Ngày nào cũng được các cháu gọi điện hỏi dì mua được tôm chưa nhưng tôi xin cả số điện thoại của nhân viên bán hàng siêu thị cũng không kịp ra mua được.

Rất thương các cháu vì ở quê, chưa biết tôm hùm là gì nên sẽ cố gắng liên hệ để mua bằng được”, chị này nói.

Thực tế, giá tôm hùm “giải cứu” tại Hà Nội mấy ngày nay sốt thực sự, nhiều người bán hàng online liên tục phải viết xin lỗi khách hàng vì không có hàng để bán, do ít hàng, do nhỡ chuyến…

Giá tôm hùm tại Nha Trang tuần trước có thể chỉ ở mức 630 đến 760.000 đồng. Giá bán tại Hà Nội dao động từ 670 đến hơn 1 triệu đồng/kg.

Tuy nhiên hiện nay giá bán tại Hà Nội đã vào khoảng 720 đến 850.000 hoặc 890.000 đồng/kg.

Tin bài liên quan