ĐHCĐ bất thường Dầu thực vật Tường An (TAC): Phát hành ESOP giá 15.000 đồng/cổ phiếu, phát hành cho cổ đông giá 40.000 đồng/cổ phiếu

ĐHCĐ bất thường Dầu thực vật Tường An (TAC): Phát hành ESOP giá 15.000 đồng/cổ phiếu, phát hành cho cổ đông giá 40.000 đồng/cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đại hội đồng cổ đông bất thường của CTCP Dầu thực vật Tường An (mã chứng khoán TAC - HOSE) đã thông qua kế hoạch phát hành cho cổ đông hiện hữu giá 40.000 đồng/cổ phiếu và phát hành ESOP giá 15.000 đồng/cổ phiếu.

Tại Đại hội, lãnh đạo Công ty cho biết, tháng 1/2021, Tường An đã ghi nhận kết quả tích cực khi doanh thu thuần đạt 864 tỷ đồng, tăng 161,78% so với cùng kỳ năm 2020 và lợi nhuận trước thuế đạt 66 tỷ đồng, tăng 153,77% so với cùng kỳ năm 2020.

Năm 2021, Tường An sẽ tiếp tục tập trung phát triển đa dạng hóa danh mục sản phẩm, tối ưu hóa mô hình chuỗi cung ứng và hoạt động hiệu quả, hướng đến trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành dầu ăn ở Việt Nam và mở rộng sang các ngành hàng thực phẩm khác theo định hướng của Tập đoàn Kido.

Theo đó, Công ty sẽ tập trung gia tăng thị phần ở hai dòng sản phẩm trung và cao cấp, nâng cấp và phát triển các sản phẩm theo xu hướng của thị trường, đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa danh mục sản phẩm trong ngành thực phẩm thiết yếu theo định hướng Tập đoàn.

Thực hiện chiến lược khu vực hóa, xây dựng kế hoạch kinh doanh mùa vụ và danh mục sản phẩm phù hợp với từng địa phương nhằm tạo ra sức mạnh cạnh tranh, gia tăng thị phần.

Ngoài ra, TAC cũng sẽ đầu tư, mở rộng Nhà máy Dầu Phú Mỹ nhằm nâng công suất nhà máy tinh luyện. Đầu tư một số hạng mục máy móc thiết bị, mở rộng kho, bồn chứa. Mở rộng diện tích xây dựng nhà máy Vinh từ 8.800 m2 lên 17.000 m2 , nâng công suất nhà máy dầu tại Vinh từ 40.000 tấn/năm lên 150.000 tấn/năm nhằm tiết giảm chi phí sản xuất và Logistics, đồng thời gia tăng năng lực cung ứng hàng hóa cho thị trường miền Bắc và miền Trung.

Với kế hoạch trên, HĐQT TAC trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cho cán bộ công nhân viên (ESOP). Cụ thể, phát hành 16.938.074 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, giá 40.000 đồng/cổ phiếu và phát hành 1.693.807 cổ phiếu ESOP năm 2021, tương ứng 5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành, giá 15.000 đồng/cổ phiếu nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các cán bộ nhân viên có năng lực tiếp tục cống hiến và gắn bó lâu dài với Công ty.

Tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành khoảng 702,93 tỷ đồng (bao gồm 677,52 tỷ đồng từ đợt phát hành ra công chúng và 25,4 tỷ đồng từ phát hành cho cán bộ nhân viên). Toàn bộ số tiền nêu trên sẽ được sử dụng cân đối cho việc đầu tư mở rộng công suất, máy móc thiết bị cho các nhà máy và bổ sung vốn kinh doanh của Công ty.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TAC đang ở mức 47.500 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, nhằm tăng cường sự hiệp lực dựa trên nền tảng vận hành của toàn Tập đoàn, bao gồm Tường An, công ty mẹ, các công ty liên kết và các công ty thành viên trong Tập đoàn KIDO, mang lại lợi ích kinh tế và chiến lược cho Tường An và các cổ đông của công ty, Đại hội đồng cổ đông đã phê duyệt tất cả các giao dịch liên quan, bao gồm nhưng không giới hạn các giao dịch: Mua bán thành phẩm, nguyên liệu, hàng hóa, vật tư, bao bì, dịch vụ…; chia sẻ chi phí; cho vay, vay, hợp tác kinh doanh trên cơ sở tối ưu hóa dòng tiền và các hoạt động tài chính của các bên; Ủy quyền cho Hội đồng quản trị hoặc Tổng giám đốc của Công ty theo phân quyền quyết định các điều khoản cụ thể và ký kết, thực hiện các giao dịch liên quan và các hợp đồng, thỏa thuận, tài liệu có liên quan đến các giao dịch liên quan, kể cả các thỏa thuận sửa đổi, bổ sung, chấm dứt, thay thế các giao dịch liên quan (nếu có) giữa Tường An với Tập đoàn KIDO (KDC) và các công ty thành viên trong Tập đoàn.

Ngoài ra, Đại hội cũng thông qua việc từ nhiệm thành viên HĐQT của bà Nguyễn Thị Hạnh và bầu bổ sung ông Bùi Thanh Tùng vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ còn lại 2017 - 2022.

Ông Tùng được giới thiệu tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế và hoàn thành khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo cấp cao của trường Đại học UCLA Anderson (Los Angeles, Mỹ).

Ông có trên 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tại doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, am hiểu sâu sắc hoạt động vận hành theo mô hình SBU đang vận hành tại KDC và TAC.

Hiện ông Tùng là Phó tổng giám đốc Tập đoàn KIDO, Tổng giám đốc KIDO Nhà Bè, Phó tổng giám đốc điều hành tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu Thực vật Việt Nam Vocarimex (VOC) và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dầu thực vật Tường An.

Tin bài liên quan