Ông Vũ Đình Độ (trái) chúc mừng ông Trần Đức Huy

Ông Vũ Đình Độ (trái) chúc mừng ông Trần Đức Huy

ĐHCĐ DNP: Ông Trần Đức Huy được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Vũ Đình Độ, đặt mục tiêu doanh số gần 8.000 tỷ đồng năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo thông tin từ ĐHCĐ DNP Holding diễn ra chiều 24/5, bà Phan Thùy Giang vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc trong khi ông Vũ Đình Độ phụ trách Ban Chiến lược phát triển của DNP sau khi từ nhiệm HĐQT.

Được biết, ông Vũ Đình Độ và bà Phan Thùy Giang đều có đơn xin thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT của DNP Holding.

Tại ĐHCĐ, ông Vũ Đình Độ khẳng định, ông và các nhóm cổ đông chi phối không có gì thay đổi, vẫn tiếp tục công việc tại DNP với vai trò đại diện nhóm cổ đông lớn nhất, kiêm phụ trách Ban Chiến lược phát triển của toàn hệ thống. Trong khi đó, bà Phan Thùy Giang mặc dù thôi thành viên HĐQT nhưng vẫn đang chịu trách nhiệm trong Ban điều hành Công ty với vai trò PTGĐ và tiếp tục vai trò này.

Trao đổi tại ĐHCĐ, ông Vũ Đình Độ cho biết, bản thân và một số lãnh đạo ở đây có tham gia HĐQT tại một số đơn vị. Tùy đặc thù, đặc điểm của mỗi giai đoạn phát triển, điểm mạnh của từng nhân sự cấp cao, ưu tiên chiến lược được sắp xếp lại, Ban lãnh đạo công ty phân công lại phạm vi phụ trách. Việc này nhằm củng cố sức mạnh của HĐQT, giúp HĐQT thực sự gắn bó, tập trung, hạn chế kiêm nhiệm, ưu tiên việc chuyên trách. Theo đó, ông Trần Đức Huy được phân công bổ sung HĐQT, tập trung thực sự và thực chất cho DNP.

"Chúng tôi tin tưởng vào năng lực của anh Trần Đức Huy, các thành viên HĐQT và ban điều hành. Chúng tôi cũng yên tâm về những nền tảng của DNP đã và đang có, kế hoạch phát triển của tổ chức trong thời gian tới”, ông Độ nói.

Ông Vũ Đình Độ cũng khẳng định thêm, việc này cũng thể hiện sự khác biệt so với thông thường trong công tác tổ chức quản trị của DNP Holding.

"Có thể chúng ta đã quen việc cổ đông lớn, đại diện chi phối nắm vai trò Chủ tịch HĐQT lâu dài. Trong thực tế tại DNP Holding thì khác, chúng tôi chọn nhân sự hướng tới hiệu quả, tôi - cổ đông không nhất thiết phải là thành viên HĐQT mãi. Chúng tôi cần tạo ra không gian phát triển cho nhân sự, gắn với sự trưởng thành của họ, và sự phát triển của công ty. Việc xây dựng thế hệ kế cận được cho là vô cùng quan trọng để Công ty phát triển ổn định, bền vững", ông Độ đánh giá.

Về công việc, cá nhân ông Vũ Đình Độ chia sẻ ngoài lề sẽ ưu tiên tập trung cho các mảng kinh doanh tại Tasco (Tasco Auto - Thu phí không dừng VETC - Bảo hiểm). Hoạt động của các đơn vị này trong giai đoạn quan trọng, thời điểm then chốt xây dựng nền tảng phát triển bền vững, chuẩn bị cho các bước chuyển biến có ý nghĩa chiến lược.

Theo báo cáo tại Đại hội, năm 2023, DNP Holding đạt 7.579 tỷ doanh thu và lập kế hoạch gần 8.000 tỷ doanh số trong năm 2024, tăng trưởng 5,4%. Các mảng hoạt động kinh doanh chính của DNP Holding vẫn có tăng trưởng bền vững và đóng góp cân bằng trong mô hình tăng trưởng và hiệu quả của cả hệ thống DNP Holding. Ban điều hành DNP Holding cũng đưa ra định hướng chuyển trạng thái tập trung cho yếu tố hiệu quả hơn là tăng trưởng.

Tin bài liên quan