Diện kiến phiên bản thương mại của xe tổng thống Nga

Mục tiêu cạnh tranh của Aurus Senat limousine và Senat sedan khá cao, chính là các xe Bentley và Rolls-Royce. 

Hiện đang được trưng bày tại Triển lãm ô tô Geneva, những chiếc xe hạng sang này của Nga chính là phiên bản dân dụng của mẫu xe mà Tổng thống Putin đang dùng.

Phiên bản Aurus Senat limousine dài tới 6.630 mm, với chiều dài cơ sở 4.300 mm, lớn hơn cả mẫu Rolls-Royce Phantom Extended Wheelbase và thậm chí là Maybach 62.

Mẫu Senat sedan nhỏ hơn nhiều - dài 5.630 mm, với chiều dài cơ sở 3.300 mm.

Hình thức bên ngoài xe không thực sự đột phá, vì phong cách khá giống của Rolls-Royce. Tuy nhiên, nội thất gây ấn tượng về độ xa xỉ, với chất liệu da, các chi tiết ốp gỗ và kim loại. Xe cũng được trang bị nhiều tính năng công nghệ cao, như cụm đồng hồ kỹ thuật số, hệ thống thống tin - giải trí với màn hình rộng, và một hệ thống giải trí hiện đại cho hàng ghế sau.

Giống như Bentley và Rolls-Royce, hãng Aurus cũng có dịch vụ cá nhân hoá, cho phép khách hàng tuỳ chọn nhiều kiểu nội thất khác nhau tuỳ theo sở thích.

Động cơ V8 công suất 590 mã lực và mô-men xoắn 649 lb-ft (880 Nm) cho bản sedan khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 6 giây, còn bản limousine trong gần 9 giây.

Về trang bị an toàn tiêu chuẩn, các mẫu Senat có đầy đủ các hệ thống hỗ trợ lái xe, như hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống phanh khẩn cấp tự động và hệ thống tránh va chạm với công nghệ nhận diện người đi bộ. Mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù và hệ thống nhận diện biển báo giao thông.

Aurus hiện đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho các mẫu xe này, với lưu ý rằng sản lượng sẽ hạn chế. Tuy nhiên, dự kiến một nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm sau ở Tatarstan, cho phép công ty nâng sản lượng lên 5.000 xe/năm.

Tin bài liên quan