Điều chỉnh hoạt động kinh doanh, Sony đóng cửa một nhà máy ở Malaysia

0:00 / 0:00
0:00

Ric Ong, người đứng đầu Bộ phận Nhân sự cho biết Sony sẽ củng cố các hoạt động sản xuất của mình bằng cách chuyển các hoạt động tại Penang sang Selangor để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

“Gã khổng lồ” điện tử Nhật Bản Sony Corp ngày 5/12 thông báo sẽ đóng cửa một nhà máy ở Malaysia vào năm 2021 để củng cố các hoạt động của mình tại một nhà máy khác ở nước này cho hiệu quả hơn.

Trả lời hãng tin Reuters, Sony cho biết hãng luôn tính đến các điều kiện thị trường, tiềm năng tăng trưởng kinh doanh và các yếu tố khác, như một phần của quá trình đánh giá liên tục các khoản đầu tư và hoạt động kinh doanh của mình.

Ric Ong, người đứng đầu Bộ phận Nhân sự có trụ sở tại Penang cho biết Sony sẽ củng cố các hoạt động sản xuất của mình bằng cách chuyển các hoạt động tại Penang sang Selangor để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động.

Các hoạt động của nhà máy này sẽ kết thúc vào ngày 30/9/2021 và sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3/2022, ảnh hưởng đến khoảng 3.600 nhân viên ở Penang.

Chủ tịch thương mại của Penang, ông Abdul Halim Hussain nói với cổng thông tin địa phương FMT hôm 3/12 rằng một số nhân viên của Sony ở Penang sẽ được chuyển sang nhà máy khác.

Penang, nằm ở phía bắc bán đảo Malaysia, là trung tâm sản xuất của nhiều thương hiệu điện và điện tử nước ngoài, bao gồm Intel Corp, Panasonic Corp và Dell Technologies Inc. trong nhiều thập niên qua.

Sony bắt đầu hoạt động tại Malaysia vào tháng 10/1973 như tiếp thị, bán và phục vụ các sản phẩm điện tử tiêu dùng, cũng như các sản phẩm và giải pháp truyền hình chuyên nghiệp.

Nhà máy tại Penang chủ yếu sản xuất thiết bị âm thanh gia đình, máy nghe nhạc Walkman, tai nghe và các sản phẩm pin, trong khi nhà máy Selangor, gần thủ đô Kuala Lumpur, sản xuất màn hình TV LCD, đầu đĩa Bluray và các thành phần quan trọng khác.

Tin bài liên quan