Điều làm nên một doanh nghiệp chứng khoán tốt

Điều làm nên một doanh nghiệp chứng khoán tốt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Là thị trường đang phát triển, đối với nền chứng khoán Việt Nam, một công ty chứng khoán hoạt động hiệu quả không chỉ gói gọn trong việc phát triển hoạt động kinh doanh, tạo ra lợi nhuận cho khách hàng, đối tác và cổ đông.

Điều thị trường cần hơn nữa là một thương hiệu uy tín, đồng hành cùng nhà đầu tư trong mọi biến động , đóng vai trò dẫn dắt, giúp người dân hiểu rõ hơn về một kênh đầu tư dài hạn hiệu quả.

Tầm nhìn xa để phát triển bền vững, mạnh mẽ

Chứng khoán là thị trường của cơ hội, nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro, không chỉ cho nhà đầu tư mà còn chính các công ty chứng khoán. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, với gần 100 công ty đang hoạt động trong ngành, bài toán lợi nhuận kinh doanh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Cùng với đó là việc xuất hiện một lớp Nhà đầu tư mới với khẩu vị đầu tư hoàn toàn khác biệt so với trước đây, ưa thích lướt sóng, không quan tâm nhiều đến rủi ro… Những thay đổi của thị trường và môi trường cạnh tranh và bài toán kinh doanh khiến các công ty chứng khoán phải liên tục thay đổi, thậm chí cuốn theo.

Trong bối cảnh thị trường Việt Nam phát triển như vũ bão như vậy, những giá trị cốt lõi của người làm nghề chứng khoán lại càng phải được đặt lên hàng đầu. Làm sao để đề cao hiệu quả của các mảng hoạt động kinh doanh nhưng quan trọng hơn là vẫn phải đi đúng định hướng, đem lại giá trị thật cho nhà đầu tư, xa hơn là xây dựng thị trường chứng khoán minh bạch, vững mạnh.

Chứng khoán SSI, một trong những thành viên đầu tiên của thị trường chứng khoán, hiểu và trân trọng hướng tới điều này. Với tầm nhìn xa, ban lãnh đạo và đội ngũ SSI đã sớm xây dựng nền tảng triết lý cốt lõi, hệ quy chiếu cho các hoạt động và vun đắp nên một thương hiệu nhất quán, văn hóa doanh nghiệp để giữ vững bản sắc trong bất kỳ giai đoạn thăng trầm nào của thị trường. Trong suốt 22 năm phát triển, 13 năm xây dựng thương hiệu, tầm nhìn chung “Chúng ta cùng thành công” luôn là định hướng xuyên suốt cho mọi hoạt động và là chìa khóa thành công thiết yếu của SSI.

Triết lý thương hiệu là nền tảng để SSI phát triển bền vững trong 22 năm qua

Trên hành trình phát triển, đội ngũ SSI đã có những bước tiến vượt bậc để trở thành định chế tài chính uy tín hàng đầu trong khu vực, vững nền tảng đóng góp cho cộng đồng và tự hào ghi danh Việt Nam trên bản đồ tài chính khu vực.

Phát huy mạnh mẽ vai trò doanh nghiệp dẫn dắt, SSI nằm trong top những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam trong nhiều năm, gần 5.400 tỷ đồng, dẫn đầu ngành chứng khoán. Với cộng đồng, SSI đã đóng góp hơn 131 tỷ VND cho các hoạt động thiện nguyện – tập trung vào các hoạt động mang tính bền vững: giáo dục, xây trường học, lập quỹ học bổng, tặng cây – con giống, tặng thiết bị định vị cho các ngư dân và đặc biệt là chung tay, ủng hộ đội ngũ y tế trong những ngày tháng cả nước oằn mình chống dịch Covid-19.

Với những cống hiến không ngừng nghỉ, năm 2019, SSI là doanh nghiệp chứng khoán đầu tiên vinh dự được trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ Đổi mới. Đây không chỉ là mốc son của lịch sử doanh nghiệp, danh hiệu cao quý mà còn là minh chứng cho giá trị không thể thay thế và tầm quan trọng của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế và sự phát triển của Đất nước.

Với vị thế là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, SSI cũng thành công đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với các nhà đầu tư trong nước và quốc, ghi dấu ấn cho ngành tài chính – chứng khoán Việt Nam trên trường quốc tế.

Theo Forbes Việt Nam năm 2021, giá trị thương hiệu SSI hiện được định giá lên đến 42,3 triệu USD, top đầu ngành chứng khoán khu vực Đông Nam Á. SSI cũng là cái tên thường xuyên được vinh danh trong “Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam” do Forbes Việt Nam bình chọn. Chuyên môn vượt trội và chất lượng dịch vụ đẳng cấp của SSI được cộng đồng nhà đầu tư và chuyên gia quốc tế công nhận qua loạt thành tựu 502 giải thưởng uy tín. Qua các thành tựu của mình, SSI đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn, cạnh tranh hơn trong ngành nhằm đem đến những dịch vụ cải tiến, chất lượng cho nhà đầu tư.

Điều làm nên một doanh nghiệp chứng khoán tốt ảnh 1

Uy tín của SSI không chỉ được khẳng định thông qua những con số tăng trưởng doanh thu – lợi nhuận, hơn hết SSI tạo dựng một thương hiệu mà uy tín được đặt lên đầu, là điểm tựa vững chắc trong mọi biến động, sẵn sàng đồng hành và phát triển cùng mọi nhà đầu tư.

Trụ cột, tiên phong, nâng cao tiêu chuẩn cho thị trường

Nhờ sự tin yêu của đối tác và khách hàng, SSI hiện là công ty chứng khoán niêm yết top đầu thị trường về cả doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, Công ty ghi nhận doanh thu 3.585,2 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.375,6 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 10,5% và 11,7% so với cùng kỳ năm 2021.Tính đến 30/6, SSI có tổng tài sản 42.752,3 tỷ đồng, đứng trong hàng ngũ các doanh nghiệp tỷ đô, làm trụ cột và tiên phong cho nền kinh tế Việt Nam.

Với định mức tín nhiệm rất cao, năm 2019, SSI trở thành công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận được nguồn vốn tín chấp nước ngoài, mở ra hướng huy động vốn cho nhiều công ty chứng khoán khác. Trong tháng 8 vừa qua, SSI hoàn tất nâng vốn điều lệ lên hơn 14.911 tỷ đồng, giữ vững vị trí công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Việc tăng vốn điều lệ này sẽ là nguồn lực bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của nhà đầu tư và sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Đặt nhân sự làm nền móng cho doanh nghiệp, SSI không ngừng bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn cao, hoạt động chuyên nghiệp, tạo điều kiện để họ phát huy sáng tạo và cống hiến. Công ty thu hút nhân tài và cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cả thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thế mạnh của SSI vẫn được phát huy thông qua việc vận dụng nguồn lực vững chắc và mạng lưới quan hệ rộng khắp để tiên phong phát triển các công nghệ thông tin, sản phẩm đầu tư và dịch vụ chất lượng nhất, đem lại giá trị cao cho nhà đầu tư. Tháng 9 vừa qua, bảng giá thông minh SSI iBoard đã được vinh danh là “Công nghệ xuất sắc Việt Nam” hạng mục “Fintech – Môi giới chứng khoán” trong khuôn khổ giải thưởng quốc tế uy tín “Asian Technology Excellence Awards 2022”.

“Sẵn sàng giải pháp – Sâu sát chuyên môn – In dấu sáng tạo” là những giá trị cốt lõi mà người SSI trân trọng. Tất cả để Chứng khoán SSI tiếp tục là một doanh nghiệp chứng khoán tốt, sát cánh cùng nhà đầu tư và thị trường chứng khoán Việt Nam chinh phục những cơ hội đầu tư mới, đỉnh cao mới.

Tin bài liên quan