DLG hủy phát hành cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi

DLG hủy phát hành cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi

(ĐTCK) CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG – HOSE) công bố quyết định HĐQT hủy phương án phát hành cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Cụ thể, HĐQT DLG đã quyết định hủy phương án chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu và phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược.

Như đã công bố, Nghị quyết HĐQT ngày 12/3/2014 của DLG đã thông qua phương án chào bán 10 triệu cổ phần phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu và phát hành 230 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ cho đối tác chiến lược. Tổng giá trị cổ phiếu và trái phiếu phát hành theo mệnh giá là 330 tỷ đồng.

Theo DLG, nguyên nhân hủy là vì các phương án này không còn phù hợp với hoạt động kinh doanh và đầu tư của công ty, không đem lại lợi ích tối đa cho công ty trong thời điểm hiện tại và đã quá thời gian định phát hành.

Việc hủy phát hành này sẽ được HĐQT DLG trình lên ĐHCĐ gần nhất thông qua.

Được biết, kết thúc quý I/2014, doanh thu thuần của DLG đã tăng gấp đôi cùng kỳ đạt hơn 183 tỷ đồng và báo lãi sau thuế đột biến 15,62 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 480 triệu đồng.

Mới đây, HĐQT DLG đã quyết định chi 360 tỷ đồng thành lập Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Đức Long Gia Lai, hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là công ty con đầu tiên trong số 15 công ty con của DLG hoạt động trong lĩnh vực này.

Trong 2 phiên đầu tiên của tháng 5, cùng với xu thế giảm chung của thị trường, cổ phiếu DLG đã giảm mạnh (trong đó có 1 phiên giảm sàn ngày 5/5) và mất tổng cộng 800 đồng (-9,1%) xuống còn 8.100 đồng/CP, thanh khoản ở mức khá cao (đều trên 1,66 triệu đơn vị). Tại phiên hôm nay 7/5, mã này vẫn đang tiếp tục giảm 500 đồng (-6.2%) xuống 7.600 đồng/CP và đã khớp được 682.000 đơn vị.

Tin bài liên quan