Doanh nghiệp địa ốc cần hành xử chuyên nghiệp với thị trường

Doanh nghiệp địa ốc cần hành xử chuyên nghiệp với thị trường

(ĐTCK) Theo khảo sát của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, năm 2018, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ khi hàng loạt dự án mới được triển khai, với tổng nguồn cung căn hộ tại TP.HCM có thể đạt đến 45.000 - 50.000 căn. Đây là yếu tố cho thấy, thị trường đang có sự chuẩn bị để đón đầu những cơ hội mới.

Nhìn lại bức tranh năm 2017 cho thấy, có khá nhiều yếu tố thuận lợi từ vi mô đến vĩ mô. Cụ thể, thị trường chứng khoán bùng nổ với việc VN-Index vượt qua mốc 1.000 điểm và thanh khoản tăng mạnh. GDP vẫn duy trì tốc độ phát triển ổn định, với mức tăng 6,81% trong năm 2017, vượt chỉ tiêu 6,7% mà Quốc hội đặt ra.

Trong năm 2018, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục nhận được nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ. Cụ thể, ngay từ ngày đầu năm mới 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Trong đó, Chính phủ đặt ra yêu cầu cải thiện căn bản, tạo chuyển biến mạnh mẽ các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh, cắt giảm, đơn giản hóa 50% các điều kiện kinh doanh hiện hành.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long

Trước đó, trong những ngày cuối năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 19/2017/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN theo hướng bớt siết nguồn vốn vào thị trường bất động sản hơn.

Cụ thể, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn giảm từ mức 50% trong năm 2017 xuống 45% trong năm 2018, thay vì xuống mức 40% như quy định trước. Tới năm 2019, tỷ lệ này mới được đưa xuống mức 40%.

Một yếu tố khác có khả năng sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản trong năm 2018 là TP.HCM đang có ý định chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng đô thị thông minh... Đây là cơ sở để thị trường bất động sản phát triển bền vững trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa, sự cạnh tranh sẽ quyết liệt hơn, nhất là khi khách hàng ngày một thông minh, không chỉ có nhu cầu về một chỗ ở thuần túy, mà còn là chất lượng sống, giáo dục… Tóm lại, thị trường hiện nay và sắp tới vẫn là thị trường của người mua, các doanh nghiệp muốn phát triển mạnh, bền vững phải có chiến lược phát triển chuyên nghiệp, hướng đến việc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Với Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long, ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định, kinh doanh bất động sản là hoạt động cốt lõi, cần phải định hướng mang tính bền vững và lâu dài, được đầu tư xây dựng một cách bài bản, chuyên nghiệp, nên ngay từ khâu chọn quỹ đất, thiết kế, Công ty đã có sự tính toán kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Theo đó, sản phẩm phải có vị trí tốt, được thiết kế theo những chuẩn mực quốc tế, thân thiện với môi trường. Các dự án phải được quản lý chuyên nghiệp, vừa là nơi an cư lý tưởng, vừa mang lại giá trị gia tăng bền vững cho khách hàng. Đặc biệt, Phú Long rất chú trọng đến công tác hậu mãi, chăm sóc khách hàng sau khi đã bàn giao nhà.

Định hướng phát triển của Công ty không chỉ bàn giao nhà là hoàn tất nhiệm vụ, mà còn làm sao để cư dân có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, đủ đầy, làm sao để hình thành nên những cộng đồng nhân văn, phồn vinh và thịnh vượng.

Không chỉ với Phú Long, hiện nay, trên thị trường cũng đã có nhiều chủ doanh nghiệp có tâm thế phát triển các dự án theo hướng chuyên nghiệp. Đây chính là những thành viên góp phần tạo nên sự minh bạch và phát triển bền vững cho thị trường.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan