Doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ đầu tư vào Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/11 tới, UBND tỉnh Bình Định sẽ tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp đến từ Đức. Đây là cơ hội hợp tác khai thác tiềm năng và lợi thế của hai bên.
Bình Định sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp vào ngày 21-11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định. Ảnh một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Bình Định sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp vào ngày 21-11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định. Ảnh một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Sự kiện sẽ có dự khoảng 100 doanh nghiệp của Đức đến từ các nước ở châu Á, châu Âu và trên thế giới và hơn 50 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bình Định cùng một số tập đoàn, tổng công ty lớn trong nước.

Trước đó, ngày 17/10, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND, tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh. Theo đó, hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, bắt đầu từ 14h ngày 20 và kết thúc vào 11h30 ngày 21/11/2022 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Ngoài số lượng đại biểu tham dự khoảng 100 doanh nghiệp của Đức đến từ các nước ở châu Á, châu Âu và trên thế giới; hơn 50 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bình Định cùng một số tập đoàn, tổng công ty còn có đại diện của các cơ quan chức năng của Đức tại Việt Nam như Đại sứ Đức, Tổng lãnh sự Đức, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK), Hiệp hội doanh nghiệp Đức (GBA), Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham), Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại châu Á - Thái Bình Dương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Định, các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định.

Nhân sự kiện này, các nhà đầu tư sẽ tiến hành các chuyến khảo sát thực địa tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (diện tích hơn 1.000 ha) và Khu công nghiệp Nhơn Hội (diện tích hơn 600 ha)…

Tại đây, các nhà đầu tư được các chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh giới thiệu và trả lời đầy đủ, chi tiết các thông tin liên quan về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, các dự án thu hút đầu tư, hồ sơ thủ tục đăng ký đầu tư, thời hạn cấp phép đầu tư, triển khai dự án…

Theo Ban tổ chức sự kiện, cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện các dự án, tỉnh Bình Định tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và chủ động linh hoạt các phương thức xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Đức.

Đây là dịp để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, môi trường đầu tư… đến với các nhà đầu tư, đối tác đến từ Đức, tiến tới ký kết hợp tác đầu tư cùng phát triển, tạo động lực để thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Định hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,1 tỷ USD; trong đó có 38 dự án trong khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 854,88 triệu USD; và 48 dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 245,62 triệu USD.

Riêng năm 2022, đến nay không có dự án FDI đăng ký mới. Chỉ có 3 trường hợp điều chỉnh tăng vốn ( 2 dự án trong khu công nghiệp và 1 dự án ngoài khu công nghiệp); tổng vốn điều chỉnh tăng 8,84 triệu USD.

Tin bài liên quan