Đưa Thái Bình trở thành thủ phủ của ngành công nghiệp công nghệ cao

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Thái Bình vừa có buổi làm việc với Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam về việc đồng hành cùng tỉnh trong hoạch định phát triển thị trường bất động sản công nghiệp, thu hút đầu tư.
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng, lãnh đạo các sở, ngành liên quan làm việc với Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng, lãnh đạo các sở, ngành liên quan làm việc với Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã giới thiệu tổng quan về Khu kinh tế Thái Bình và các KCN trên địa bàn tỉnh, về diện tích, hạ tầng, cơ chế, chính sách ưu đãi, kết quả thu hút đầu tư, những tiềm năng, thế mạnh của một số KCN như: Liên Hà Thái, Hải Long, Tiền Hải, VSIP, Dược – sinh học… Thông tin về quy hoạch, định hướng, chính sách ưu tiên thu hút đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh trong thời gian tới.

Đại diện Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam cho rằng, Thái Bình có nhiều thế mạnh về quỹ đất dành cho công nghiệp, nguồn năng lượng dồi dào, có hệ thống xử lý nước sạch và giao thông kết nối đồng bộ.

Mặc dù Thái Bình đang là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư FDI nhưng chưa có nhiều dự án về điện tử công nghệ cao thuộc ngành công nghiệp bán dẫn, sản xuất chip. Các doanh nghiệp thành viên Liên Chi hội đã chia sẻ một số yếu tố then chốt để thu hút được các dự án công nghệ cao như mặt bằng sạch, diện tích đất đủ lớn, vị trí gần sân bay, cảng biển, giao thông kết nối thuận lợi, hệ thống xử lý nước sạch tốt, ưu tiên sử dụng điện tái tạo, các dịch vụ xã hội đáp ứng nhu cầu chuyên gia.

Liên Chi hội mong muốn được đồng hành với tỉnh trong hoạch định phát triển thị trường bất động sản công nghiệp, thu hút đầu tư hướng tới mục tiêu đưa Thái Bình trở thành địa bàn đầu tư hấp dẫn bậc nhất Việt Nam, thủ phủ của ngành công nghiệp công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng đánh giá cao nội dung chia sẻ của các doanh nghiệp và Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam. Những ý tưởng đồng hành cùng tỉnh đổi mới môi trường đầu tư kinh doanh, quy hoạch phát triển KCN công nghệ cao và siêu cao phù hợp với mong muốn và định hướng phát triển của tỉnh hiện nay và cả thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình mong muốn với kinh nghiệm và thế mạnh tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư hàng đầu thế giới, Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ hỗ trợ tỉnh thu hút được các dự án lớn, công nghệ cao đầu tư vào khu kinh tế và các KCN. Hai bên cần tăng cường gặp gỡ, trao đổi thông tin giúp tỉnh bứt phá phát triển ngành công nghiệp.

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần thứ 4 năm 2024 do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự phối hợp của Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA), sẽ diễn ra tại Khách sạn Mai House Saigon, TP.HCM vào thứ Ba (30/7/2024).

Với chủ đề “Xanh hóa đón sóng đầu tư mới”, Diễn đàn sẽ tập trung đánh giá triển vọng và những thách thức mới đối với thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam; thảo luận chuyên sâu các vấn đề liên quan chuyển đổi xanh trong các KCN, hướng tới xây dựng các KCN xanh, KCN sinh thái để thu hút các dự án đầu tư mới, nhất là những dự án công nghệ cao, quy mô lớn từ các tập đoàn toàn cầu.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Báo Đầu tư cũng sẽ phối hợp với VIREA tổ chức Cuộc bình chọn “Vì tương lai xanh” (VIPF Green Future Awards). Việc bình chọn nhằm cổ vũ, vinh danh những chủ đầu tư có chiến lược phát triển các KCN sinh thái, KCN xanh, cũng như các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất trong các KCN có chiến lược phát triển xanh, sử dụng năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý nguồn nước thông minh và tài nguyên trong hệ sinh thái, góp phần thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững. Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký là 10/7/2024.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn và Cuộc bình chọn, vui lòng xem tại địa chỉ: https://vipf.vir.com.vn/

Tin bài liên quan