Dược phẩm Cửu Long hoàn tất việc ký kết hợp đồng chuyển đổi trái phiếu, trị giá 20 triệu USD

Dược phẩm Cửu Long hoàn tất việc ký kết hợp đồng chuyển đổi trái phiếu, trị giá 20 triệu USD

(ĐTCK) Ngày 19/12/2017, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) thuộc Tập đoàn F.I.T đã hoàn tất việc ký hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ ra thị trường quốc tế cho Công ty Quản lý tài sản Rhinos Asset Management (RAM) đến từ Hàn quốc, trị giá 20 triệu USD tương đương 450 tỷ đồng, lãi suất 1% năm (tính theo USD), thời hạn trái phiếu 05 năm, với giá chuyển đổi là 25,000 đồng/cổ phiếu, và thời gian chuyển đổi là 01 năm.

Ngày 19/12/2017, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) thuộc Tập đoàn F.I.T đã hoàn tất việc ký hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ ra thị trường quốc tế cho Công ty Quản lý tài sản Rhinos Asset Management (RAM) đến từ Hàn quốc, trị giá 20 triệu USD tương đương 450 tỷ đồng, lãi suất 1% năm (tính theo USD), thời hạn trái phiếu 05 năm, với giá chuyển đổi là 25,000 đồng/cổ phiếu, và thời gian chuyển đổi là 01 năm.

RAM là công ty dẫn đầu tại Hàn Quốc trong việc đầu tư vào thị trường trái phiếu chuyển đổi quốc tế với tiêu chí đầu tư là công ty nhận đầu tư phải có nền tảng vững và triển vọng tăng trưởng dài hạn. Danh mục đầu tư của RAM bao gồm hơn 60 công ty tại nhiều quốc gia Châu Á, Mỹ và Châu Âu.

Theo thỏa thuận, sau một năm nếu toàn bộ số trái phiếu được chuyển đổi thành cổ phiếu, DCL sẽ phát hành khoảng 18 triệu cổ phiếu với giá 25.000 đồng/cổ phiếu và RAM sẽ sở hữu khoảng 24% cổ phần, trở thành cổ đông lớn của công ty.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến này được dùng để đầu tư nâng cao năng lực sản xuất và bổ sung vốn lưu động của công ty và các công ty con, công ty liên kết của DCL.

DCL có bề dày hơn 40 năm lịch sử phát triển tại thị trường dược phẩm Việt Nam. Kể từ khi trở thành thành viên của Tập đoàn F.I.T, DCL đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ như thâu tóm thành công Công ty Dược phẩm Euvipharm, một trong những công ty dược phẩm có nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam; xây mới nhà máy Capsule III trở thành nhà cung cấp viên nang rỗng chiếm thị phần lớn nhất (40%) tại Việt Nam; thành lập Công ty cổ phần thuốc ung thư Benovas liên kết với SCIC để trở thành nhà sản xuất thuốc chữa ung thư đầu tiên tại Việt nam. 

Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi thông báo về đợt phát hành được phát đi tháng trước, DCL đã tìm được nhà đầu tư phù hợp.

Đợt phát hành đánh dấu sự thành công của DCL cũng như của Tập đoàn F.I.T trong việc tạo dựng niềm tin với các nhà đầu tư, các tổ chức chuyên nghiệp về quá trình tái cấu trúc và xây dựng mô hình kinh doanh mới của cả tập đoàn.

Các điều khoản trái phiếu với lãi suất thấp và giá chuyển đổi cao khẳng định sự tin tưởng của nhà đầu tư vào giá trị tiềm năng của công ty cũng như của cả tập đoàn.

Có thể nói rằng nỗ lực tái cấu trúc của DCL nói riêng và toàn tập đoàn FIT nói chung đã và đang mang lại những kết quả tích cực, thể hiện được chiến lược cũng như định hướng phát triển đúng đắn. 

Tin bài liên quan