FLC: Quý II lãi hơn 133 tỷ đồng

(ĐTCK) Với lợi nhuận quý II hơn 133 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất của Công ty khoảng 177 tỷ đồng, bằng hơn 6,5 lần cùng kỳ năm trước.
FLC: Quý II lãi hơn 133 tỷ đồng

Cụ thể, 6 tháng đầu năm nay, doanh thu hợp nhất từ hoạt động sản xuất kinh doanh của FLC đạt 673 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mảng doanh thu hoạt động tài chính tăng mạnh, đạt hơn 200 tỷ đồng. Với kết quả này, FLC đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động kinh doanh hợp nhất tăng đột biến lên 177 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ riêng trong quý II/2014, lợi nhuận của FLC đạt khoảng trên 133 tỷ đồng.

Mặc dù từ chối đưa ra con số hoàn toàn chuẩn xác do chưa có báo cáo tài chính soát xét, nhưng ông Doãn Văn Phương, Tổng Giám đốc FLC cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động kinh doanh truyền thống không tạo nên yếu tố đột biến trong kinh doanh, mà chủ yếu là hoạt động M&A và đầu tư chuẩn bị cho tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trong tương lai.

“Trong thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện M&A tái cấu trúc các doanh nghiệp trong hệ thống cũng như mua và chia sẻ quyền khai thác dự án thông qua hoạt động M&A. Đây là yếu tố chủ yếu giúp FLC ghi nhận lợi nhuận lớn 6 tháng. Các hoạt động đầu tư, triển khai dự án khác có thể sẽ được hạch toán 1 phần vào kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm”, ông Phương nói.

Theo dự kiến, FLC sẽ mở bán sản phẩm 2 dự án là FLC Garden City và FLC Complex 36 Phạm Hùng trong khoảng cuối năm nay. Đây là 2 trong số nhiều dự án mà Tập đoàn triển khai năm 2014, bên cạnh danh mục một số dự án lớn khác đang được chuẩn bị.

Tin bài liên quan