FPT lọt Top 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á

FPT lọt Top 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP FPT (FPT - sàn HOSE) vừa được đưa vào danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á (The Southeast Asia 500) và là công ty lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ CNTT trong khu vực do Fortune đánh giá.

Các công ty tại 7 quốc gia bao gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Philippines và Campuchia được Fortune đánh giá dựa trên tiêu chí doanh thu năm 2023. Đây là lần đầu tiên Fortune thực hiện bảng xếp hạng tại Đông Nam Á nhằm phản ánh câu chuyện tăng trưởng ấn tượng của khu vực này thông qua sự phát triển và tăng trưởng của các công ty lớn trong đa lĩnh vực.

FPT là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất khu vực, Top 50 công ty Dịch vụ công nghệ thông tin châu Á (theo Gartner Market Share: Services, Worldwide, 2023), hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. Hiện diện tại 30 quốc gia, FPT đang không ngừng mở rộng hiện diện trên toàn cầu, vốn hoá đã vượt mốc 7 tỷ USD (tính đến thời điểm tháng 6/2024).

Tập đoàn luôn chú trọng nâng cao năng lực trong các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao như Chăm sóc sức khỏe, Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm (BFSI), Năng lượng, công nghệ ô tô (Automotive). Đồng thời, không ngừng đầu tư, nâng cao năng lực trong các mảng công nghệ cốt lõi như AI, Cloud, BigData…

Năng lực chuyên ngành cùng thế mạnh công nghệ là “vũ khí” cạnh tranh của FPT để có được những hợp đồng, khách hàng quy mô doanh số trăm triệu USD, cũng như đóng vai trò thầu chính trong các dự án lớn. Năm 2023, hồ sơ khách hàng của FPT lần đầu tiên có khách hàng đạt quy mô doanh số trên 200 triệu USD.

Trong năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế và bước lên đẳng cấp cao hơn với cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030. Đồng thời, FPT sẽ tiên phong phát triển các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn, công nghệ ô tô, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Tin bài liên quan