Fubon Life Việt Nam trao yêu thương tới miền Trung ruột thịt

Fubon Life Việt Nam trao yêu thương tới miền Trung ruột thịt

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, với tinh thần “Vì miền Trung yêu thương”, chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt, tháng 11/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) và tập thể cán bộ nhân viên tổ chức quyên góp tiền để gửi đến hỗ trợ đồng bảo miền Trung thông qua Quỹ Hy vọng. 

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Trận mưa lũ khủng khiếp những ngày vừa qua tại miền Trung là một trong những trận lũ tồi tệ nhất mà chúng ta từng chứng kiến trong nhiều thập kỷ qua và chúng đang giáng một đòn mạnh vào sinh kế của hàng triệu người đang lao đao vì những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.” Những ngày bão chồng bão, lũ chồng lũ tại miền Trung ruột thịt, hình ảnh đẹp đẽ nhất tại Fubon Life Việt Nam là nhân viên Công ty bỏ những chiếc phong bì vào thùng đóng góp chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung”. Những chiếc phong bì đó mang theo khoản tiền ủng hộ tới với đồng bào miền Trung ruột thịt với tâm nguyện “hành động nhỏ nhưng thắng lũ không khó”.

Thấu hiểu những nỗi đau, sự gian khổ của người dân vùng lũ và sự cấp thiết của tình hình, Fubon Life Việt Nam đã phát động chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung”, kêu gọi toàn thể Cán bộ nhân viên cùng đóng góp, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tổng số tiền quyên góp được 88,53 triệu đồng.

Số tiền này Fubon Life Việt Nam sẽ gửi đến Quỹ Hy vọng (Báo điện tử Vnexpress) để trực tiếp hỗ trợ đồng bào miền Trung sau bão lũ.

Ông Rick Chiang, Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam cho biết: “Đây là số tiền mà Công ty và người lao động cùng quyên góp với mong muốn được chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân miền Trung, khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra nhằm giảm bớt những khó khăn, mất mát để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Fubon Life Việt Nam vững tin rằng mỗi hành động nhân ái sẽ lan tỏa tới tập thể, tới toàn xã hội và trở thành một sức mạnh lớn lao giúp đồng bào miền Trung đứng vững và xây dựng lại quê hương đẹp tươi hơn”.

Thực hiện sứ mệnh phục vụ xã hội, trong suốt gần 10 năm qua, Fubon Life Việt Nam nỗ lực không ngừngthực hiện trách nhiệm cộng đồng. Theo đó, nhiều hoạt động cộng đồng đã được Fubon Life Việt Nam khởi động ngay từ năm 2010 khi mới tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam như: Chương trình học bổng “Vì nhân tài ngành bảo hiểm Việt Nam”, trao gần 100 triệu đồng học bổng cho 32 sinh viên của 4 trường Đại học.

Hàng ngàn suất quà đã trao tới học sinh nghèo vượt khó, tới các bệnh nhi ở hai miền Nam Bắc. Hơn 10,000 xuất cháo “Cháo Yêu Thương” đã trao tới tay người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Fubon Life Viêt Nam cùng chung sức để xây dựng điểm trường cho các học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa của tổ quốc. Những hoạt động nhân ái luôn được tổ chức liên tục, xuyên suốt đã đưa tình thân ái bay xa.

Tin bài liên quan