Ảnh Internet

Ảnh Internet

Giá Bitcoin hôm nay ngày 21/5: Lội ngược dòng ngoạn mục nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 21/5, thị trường tiền hồi sinh với 96/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 21/5, thị trường tiền ảo có 96/100 mã tăng điểm, còn lại 4 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 9,11%; được niêm yết với giá 41.447 USD/BTC.

Bitcoin đã hồi phục trở lại trên vùng giá 41.000 USD kéo theo sự phục hồi ngoạn mục của thị trường tiền điện tử sau phiên giao dịch "đẫm máu" ngày hôm qua.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 42.589 USD và thấp nhất tại 37.951 USD.

So với mức thấp nhất khoảng 30.000 USD trong đợt điều chỉnh vừa qua, giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại đã hồi phục trở lại 40% và gần như đã xóa sạch những gì vừa xảy ra.

Các đợt tăng điểm trở lại của Bitcoin cho thấy sức mua lớn trên thị trường đã trở lại, với các đợt tăng đột biến có thể hình thành một lực đẩy mới cho giá của Bitcoin.

Rekt Capital, giao dịch viên nổi tiếng trên mạng Twitter phấn khích: "Một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đã xảy ra khi mà thị trường đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất".

Điều này cho thấy thị trường tiền điện tử đã trưởng thành và lớn mạnh hơn rất nhiều so với giai đoạn 2017 và 2020 khi những đợt điều chỉnh mạnh đã khiến thị trường sụp đổ trên diện rộng.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là đợt điều chỉnh lần này đã kết thúc.

Jean-Marc Bonnefous, đồng quản lý của công ty đầu tư Tellurian Capital thận trọng nói: "Thị trường hồi phục là điều tốt tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm tàng có thể tiếp tục dẫn đến một đợt suy giảm giá trong ngắn hạn. Rất hiếm khi một thị trường tài chính có thể hồi phục hoàn toàn với chỉ một lần tăng giá. Những thay đổi về chính trị với các thông tin về việc thắt chặt chính sách thuế đang là tảng đá đè nặng lên đà hồi phục của thị trường".

Mới đây, Bộ Tài chính Mỹ đã ra thông báo về việc lên kế hoạch siết chặt thị trường và các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Đồng thời, bất kỳ loại hình giao dịch tiền điện tử nào có giá trị từ 10.000 USD trở lên sẽ phải báo cáo với Sở Thuế vụ Liên bang Mỹ (IRS).

Với sự xuất hiện của hệ thống báo cáo tài chính mới, các loại đơn vị tiền điện tử, các tài khoản thanh toán và giao dịch liên quan đến tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số cũng sẽ được kiểm soát. Thêm vào đó, cùng với các khoản thanh toán bằng tiền mặt, các hoạt động kinh doanh khi nhận tài sản điện tử có giá trị lớn hơn 10.000 USD cũng sẽ được khai báo lên cơ quan thuế", văn bản của Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Thông tin trên đã khiến giá Bitcoin giảm nhẹ xuống 40.000 USD trước khi hồi phục trở lại ở mức 41.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị thường niên Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) năm 2021, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler đã nói về việc SEC nên sẵn sàng đưa ra các giải pháp mạnh mẽ, cụ thể hơn để giải quyết các vấn đề có liên quan đến tiền điện tử.

Thị trường hồi phục mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Thị trường hồi phục mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 18,08% đạt 2.893 USD; Binance Coin tăng 20,19% đạt 405,21 USD; Tether tăng 0,03% đạt 1,00 USD; Cardano tăng 16,17% đạt 1,81 USD; XRP tăng 10,55% đạt 1,17 USD; Dogecoin tăng 21,63% đạt 0,402 USD; Polkadot tăng 15,42% đạt 30,14 USD; Internet Computer tăng 39,44% đạt 173,19 USD; Bitcoin Cash tăng 17,32% đạt 832,11 USD.

Bitcoin tăng giá mạnh trở lại khiến thị trường tiền điện tử sôi động trở lại trong phiên giao dịch hôm nay. Gần như toàn bộ các đồng altcoin đều ghi nhận mức hồi phục lên đến hai chữ số; chỉ có các đồng tiền cố định (stablecoin) như USDC, BUSD là có sắc đỏ trong phiên.

Có thể thấy khi thị trường điều chỉnh mạnh, nỗi buồn của người này lại là cơ hội cho kẻ khác, nếu biết tận dụng cơ hội để thu gom các đồng altcoin khi giá sụt giảm trong phiên hôm qua thì hôm nay nhiều nhà đầu tư đã thu về cho mình một khoản lợi nhuận đáng kể.

So với mức đáy ngày hôm qua, những đồng tiền điện tử trong nhóm dẫn đầu đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất có thể kể đến Cardano, Internet Computer và Dogecoin.

Đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ hai thị trường Ethereum vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng lớn. Từ mức giá thấp 2.100 USD nó đã hồi phục trở lại vùng 2.900 USD trong phiên hôm nay.

Marc Fleury, đối tác tại công ty đầu tư Two Prime cho biết: "Chúng ta đang chứng kiến từng bước tăng trưởng thần tốc của đồng Ethereum. Để vươn lên được tầm cao mới, thị trường cần trải qua những đợt điều chỉnh mạnh. Thanh khoản càng tăng đồng nghĩa với càng nhiều biến động trong ngắn hạn nhưng sẽ làm giảm sự biến động trong dài hạn, điều đó đặc biệt đúng trên thị trường phái sinh tiền điện tử. Ít nhất đây là những điều được dự đoán trong lý thuyết tiền tệ".

Đà hồi phục mạnh mẽ của đồng DOGE ngoài việc ăn theo Bitcoin còn có sự giúp sức không hề nhỏ đến từ tỷ phú Elon Musk, người tự đặt biệt danh "the Dogefather".

Tại bài tweet ngày 20/5, Elon Musk đã đăng tải bức hình tờ 1 USD có biểu tượng đồng DOGE ở trên với ám chỉ về giá trị mà đồng meme có thể đạt tới. Trong hình còn có bộ sách Cyber ​​Viking của tác giả Marcus Sloss, nội dung nói về một cựu chiến binh sẽ giải cứu Trái đất khỏi sự xâm lăng của người ngoài hành tinh để nhắc lại việc vị tỷ phú đã từng gọi đồng Doge là "tiền tệ của Trái đất", ông coi nó là tài sản sẽ được sử dụng để cứu Trái đất.

Ở thời điểm hiện tại, đồng DOGE đã tăng hơn 20% và đang được giao dịch ở 0,402 USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.769 tỷ USD, tăng 255 tỷ USD so với ngày 19/5.

Tin bài liên quan