Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/6: Nhận trợ lực mới, giá Bitcoin hồi phục lên trên 35.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/6: Nhận trợ lực mới, giá Bitcoin hồi phục lên trên 35.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 25/6, thị trường tiền điện tử hồi phục với 93/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 25/6, thị trường tiền ảo có 93/100 mã tăng điểm, còn lại 7 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 7,74%, được niêm yết với giá 35.144 USD/BTC.

Sau đợt rung lắc của thị trường diễn ra ngày 23/2, giá Bitcoin đã giữ được sự ổn định trên vùng hỗ trợ 32.000 USD và hiện tại đã hồi phục trở lại lên trên 35.000 USD.

Giá của Bitcoin có sự tăng nhẹ sau khi thông tin các nhà lập pháp ở Paraguay đang lên kế hoạch trình lên Quốc hội dự thảo cho phép sử dụng Bitcoin giống như ở El Salvador được đăng tải trên Twitter.

Ông Carlos Antonio Rejala Helman, nghị sỹ của Paraguay xác nhận dự thảo có thể được thông qua trong tháng 7. Ngài nghị sỹ còn hào hứng giới thiệu về Paraguay như một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và khai thác Bitcoin bởi các ưu điểm nổi bật như chính phủ quan tâm đến năng lượng xanh, chính sách ưu đãi về thuế và nguồn cung lao động dồi dào.

Hưởng ứng chính sách từ chính phủ, trường đại học Universidad Americana tại Paraguay tuyên bố sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền học phí bằng tiền điện tử từ tháng 8. Các đồng tiền điện tử có thể được sử dụng ngoài Bitcoin còn có Ethereum, Dash và XRP.

Làn sóng ủng hộ tiền điện tử trong thanh toán đang lan rộng ở các quốc gia Mỹ latinh kể từ khi El Salvador công nhận Bitcoin. Nếu Paraguay cho phép sử dụng Bitcoin trong thanh toán rất có khả năng trong tương lai gần chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến các nước như Brazil, Panama, Mexico và Argentina cho phép điều tương tự xảy ra.

Điều này tương đối dễ hiểu, theo khảo sát từ Statista chỉ ra châu Mỹ latinh là nơi có số lượng người sử dụng tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, tập trung chủ yếu ở các nước như Brazil, Colombia, Argentina, Mexico và Chile.

Thống kê cho thấy khoảng 21% người dân ở các nước Mỹ latinh có hiểu biết rất rõ về đồng Bitcoin. Sự phổ biến của Bitcoin cũng như tiền điện tử ở đây là do người dân muốn tìm kiếm một phương thức hữu hiệu để bảo vệ tài sản của mình khỏi những bất ổn về kinh tế và chính trị.

Tỷ lệ lạm phát tăng cao và niềm tin vào chính phủ ngày một giảm sút đã khiến đồng tiền của các quốc gia này ngày càng mất đi giá trị, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của nhiều cá nhân, tổ chức. Do đó giải pháp lưu trữ của cải của mình dưới dạng tài sản kỹ thuật số đang trở nên phổ biến hơn ở các nước Mỹ latinh.

Tại Brazil và Dubai mới đây đã cho ra mắt quỹ Bitcoin ETF, đây đều quỹ tiên phong được chấp thuận ở khu vực. Quỹ Bitcoin ETF QBTC11 của QR Capital được Brazil phê duyệt từ đầu tháng 3 và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động dưới sự giám sát của Sở giao dịch chứng khoán Brazil, đây là quỹ Bitcoin ETF đầu tiên ở khu vực Nam Mỹ.

Quỹ Bitcoin ETF ở Dubai do 3iQ sẽ quản lý khoảng 1,5 tỷ USD tài sản cũng là quỹ Bitcoin ETF đầu tiên ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE).

Một thông tin vui khác đến với thị trường tiền điện tử đó là cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA) Nhật Bản thông báo đã chấp nhận Coinbase trở thành nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử tại đây. 5 đồng tiền điện tử sẽ được giao dịch thông qua Coinbase đó là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Stellar Lumen (XLM) và Litecoin (LTC). Sau khi thủ tục đăng ký được hoàn tất có thể nhiều đồng tiền điện tử khác sẽ được chấp nhận giao dịch hơn.

Tâm lý của giới đầu tư cũng đã "bớt sợ hãi" hơn khi chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear and Greed Index) đã tăng từ 14 điểm lên 27 điểm ở thời điểm hiện tại. Điểm số này càng thấp thì nỗi sợ hãi trong giới đầu tư càng cao. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy thị trường đã bước qua giai đoạn điều chỉnh mạnh.

Thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 3,36% đạt 1.975 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 6,41% đạt 304,54 USD; Cardano tăng 11,64% đạt 1,34 USD; Dogecoin tăng 18,94% đạt 0,266 USD; XRP tăng 5,46% đạt 0,65 USD; Polkadot tăng 6,06% đạt 15,36 USD; Litecoin tăng 6,61% đạt 133,32 USD.

Bitcoin giữ được đà hồi phục đã tạo ra chỗ dựa tốt cho nhiều đồng altcoin tăng trưởng mạnh trong phiên hôm nay.

Có thể thấy, kể từ khi thị trường bước vào trạng thái hỗn loạn kể từ hơn 1 tháng qua sau khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh, hầu hết các đồng altcoin đều có sự chuyển động sát sao theo mọi động tĩnh của Bitcoin.

Điều này được thể hiện rõ ở việc tỷ lệ giá trị vốn hóa của Bitcoin so với thị trường - tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin dominance) ngày một tăng, hiện đang ở trên 48% và mối tương quan giữa Bitcoin với đồng Ethereum tiếp tục duy trì ở mốc 0,8 trong hơn 30 ngày qua.

Tuy nhiên, với việc Bitcoin đang cho thấy sự không ổn định của mình, giới đầu tư có thể sẽ xem xét đến việc tìm kiếm các đồng tiền điện tử khác có tương lai hứa hẹn hơn nhằm giảm thiểu rủi ro.

Theo quan sát, kể từ ngày 22/6 khi giá Bitcoin tụt xuống dưới mốc 30.000 USD, một lượng lớn đồng Ethereum (ETH) đã bị thu gom trên sàn Bitfinex.

Giới chuyên gia phân tích thị trường nhận định, đây là động thái găm hàng của các cá voi để chuẩn bị sẵn sàng trước khi bản cập nhật London Hardfork được triển khai cùng đề xuất EIP-1559 trên blockchain Ethereum.

Sự xuất hiện của đề xuất EIP-1559 hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều sự thay đổi cho cộng đồng Ethereum cũng như giá của đồng tiền lớn thứ hai trên thị trường bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến lợi ích của các nhóm thợ đào và chi phí giao dịch ETH (phí gas).

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.343 tỷ USD, tăng 30 tỷ USD so với ngày 24/6.

Tin bài liên quan