Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/7: Bitcoin "nhảy cóc" hơn 4.000 USD trong vòng 12h sau tin đồn Amazon có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/7: Bitcoin "nhảy cóc" hơn 4.000 USD trong vòng 12h sau tin đồn Amazon có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 26/7, thị trường tiền điện tử sắc xanh lan tỏa với 98/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 26/7, thị trường tiền ảo có 98/100 mã tăng điểm, còn lại 2 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 11,77%, được niêm yết với giá 38.171 USD/BTC.

Vượt qua những dự đoán của giới chuyên gia về việc Bitcoin sẽ gặp phải khó khăn khi đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 35.000 USD, trong phiên giao dịch ngày hôm nay, ngay sau khi chinh phục được ngưỡng kháng cự mạnh, giá Bitcoin đã tăng đột biến và nhảy vọt lên trên 38.000 USD chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Giá Bitcoin bắt đầu bước vào nhịp phục hồi kể từ sau sự kiện Hội nghị trực tuyến The B Word với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong ngành tài chính như Jack Dorsey, Cathie Wood và đặc biệt là Elon Musk ngày 22/6.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh chính quyền nhiều quốc gia lớn đang thực hiện các chính sách siết chặt các hoạt động có liên quan đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Trung Quốc. Niềm tin của giới đầu tư đặt vào tiền điện tử cũng như Bitcoin đã được củng cố hơn rất nhiều sau khi được những người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành tài chính đưa ra các quan điểm tích cực về Bitcoin.

Trong đó, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla cho biết khả năng cao công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi việc khai thác tiền điện tử được thực hiện bởi hơn 50% năng lượng tái tạo. Nếu có thể, Tesla sẵn sàng giúp đỡ các nhóm khai thác để chuyển đổi phương thức sản xuất sang sử dụng năng lượng xanh.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter xác nhận với các cổ đông rằng Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển trong tương lai của công ty. Dorsey cho biết Bitcoin có cơ hội tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Twitter như Super Follows, Commerce, Subcribe và Tip Jar.

Đặc biệt, thông tin chưa chính thức về việc ông lớn ngành thương mại điện tử Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021 có thể sẽ mở ra cánh cửa lớn hơn trong việc chấp nhận tiền điện tử trong các hoạt động thanh toán trong tương lai. Tính chính xác của tin đồn trên còn được củng cố bởi việc Amazon đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo phụ trách về mảng blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Cùng với đó, mới đây, Stone Ridge Asset Management, công ty quản lý đầu tư thay thế đứng sau New York Digital Investment Group (NYDIG) đã gửi một bản báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (Sec) để bổ sung Bitcoin vào quỹ tương hỗ mở của mình.

Quỹ sẽ có tên là Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund, đã xuất hiện trên trang web của SEC vào thứ Sáu vừa qua mặc dù thực tế ngày đăng ký là 26/7/2021. Quỹ là một phần trong danh mục đầu tư của Stone Ridge Trust, một công ty đầu tư mở được đăng ký tại Delaware.

Với việc giá Bitcoin nhảy vọt hơn 4.000 USD chỉ trong vòng 12h qua đã dẫn đến không ít thiệt hại cho phe short. Trong 12h gần nhất, đã có tổng cộng hơn 770 triệu USD BTC bị thanh lý, với 92,4% trong đó là từ các lệnh short BTC.

Thị trường tiếp tục hồi phục tốt trong phiên giao dịch ngày 26/7. Nguồn: Coin360.
Thị trường tiếp tục hồi phục tốt trong phiên giao dịch ngày 26/7. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà tăng của Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 6,62% đạt 2.302 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 10,24% đạt 324,96 USD; Cardano tăng 10,21% đạt 1,32 USD; XRP tăng 10,76% đạt 0,65 USD; Dogecoin tăng 10,67% đạt 0,211 USD; Polkadot tăng 12,33% đạt 14,86 USD; Bitcoin Cash tăng 9,13% đạt 491,49 USD; Litecoin tăng 9,14% đạt 136,41 USD.

Mặc dù giá Bitcoin đang cho thấy tăng trưởng đầy ấn tượng trong những phiên giao dịch gần đây, kéo theo sự phục hồi của toàn bộ thị trường, tuy nhiên các đồng altcoin trong top vẫn còn một chặng đường dài để tìm kiếm lại vinh quang của mình.

Ethereum (ETH), đồng tiền điện tử đứng đầu các altcoin sau khi bảo vệ thành công mốc tâm lý quan trọng 2.000 USD đã tăng lên mức giá hơn 2.300 USD ở thời điểm hiện tại, đạt mức cao nhất trong 10 phiên giao dịch.

Trong năm nay, đồng ETH đã từng đạt mức đỉnh kỷ lục ở 4.596 USD, đạt mức hiệu suất hoạt động vượt trội hơn 150% so với đồng Bitcoin. Điều này đã khiến một nhóm các chuyên gia phân tích đánh giá đồng ETH có thể vươn tới mức giá 17.810 USD vào năm 2025.

Dữ liệu trên được đưa ra trong một cuộc khảo sát dự đoán giá trung bình của các đồng tiền điện tử và nhận được sự đồng tình từ 27/42 chuyên gia của Finder tham gia. Theo đó, nhóm chuyên gia dự đoán giá của đồng ETH sẽ tăng hơn gấp đôi so với mức đỉnh đã thiết lập trong năm nay và sẽ đạt 17.810 USD vào năm 2025.

Daniel Polotsky, nhà sáng lập Coinflip là người dự đoán mức giá đồng ETH sát nhất so với mức giá trung bình được đưa ra bởi hội đồng khảo sát, đó là kỳ vọng đồng ETH sẽ đạt 4.000 USD vào cuối năm nay, trước khi nó chạm mốc 64.000 USD trong năm 2030. Polotsky lý giải cho dự đoán của mình là do giá của đồng ETH sẽ theo sau đà tăng của Bitcoin sau mỗi kỳ halving rồi có thể sau đó ít lệ thuộc hơn theo thời gian.

Ngoài ra, hơn 90% các chuyên gia tham gia vào cuộc khảo sát đều đồng ý rằng đồng ETH vẫn có thể tiếp tục được phát triển và sử dụng kể cả trong trường hợp đồng Bitcoin bị suy giảm sau này. Hơn thế nữa, blockchain Ethereum còn có tiềm năng trở thành nền tảng cho các cơ sở tài chính toàn cầu trong tương lai.

Justin Hartzman, Giám đốc điều hành của CoinSmart củng cố luận điểm bằng cách nói rằng mọi người hiện nay thích việc lưu trữ bằng Bitcoin như một loại tài sản chống lại lạm phát hơn là sử dụng trong các giao dịch. Trong khi đó, blockchain ETH đã không ngừng xây dựng nên một hệ sinh thái trị giá hàng tỷ USD, vì vậy tần suất giao dịch bằng ETH chắc chắn sẽ lớn hơn Bitcoin.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.448 tỷ USD, tăng 112 tỷ USD so với ngày 25/7.

Tin bài liên quan