Giá dưới 2 tỷ đồng, Bcons City cung cấp căn hộ vừa túi tiền

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Trong bối cảnh thị trường hiếm nguồn cung sản phẩm mới, các căn hộ Bcons City đang là điểm sáng khi sở hữu cùng lúc nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng các tiêu chí an cư chất lượng cao.

Giá vẫn dưới 2 tỷ đồng, mặc dù giá đất đang tăng cao

Theo quyết định vừa được UBND TP.HCM ban hành, áp dụng từ 18/3/2023, đất ở tùy theo từng quận huyện sẽ có hệ số điều chỉnh gấp 3-25 lần so với giá nhà nước. Trong đó, khu vực có hệ số cao nhất là tối đa 25 lần, đó là huyện Hóc Môn (10-25 lần) và TP. Thủ Đức (6-25 lần). Như so sánh, khung hệ số này tăng 10 đơn vị so với năm 2022 (tối đa là 15 lần).

Theo thống kê của DKRA Group, trong hai tháng đầu năm 2023, nguồn cung căn hộ mới đưa ra tại thị trường TP.HCM và vùng ven chỉ có 699 căn đến từ 3 dự án, giảm 56% so với cùng kỳ. Với diễn biến nguồn cung như hiện nay thì sẽ khó có thể kỳ vọng giá nhà giảm.

Các căn hộ tháp Green Topaz thuộc Bcons City có tầm nhìn bao quát mảng xanh và hồ nước rộng hơn 600 ha của khu Đại học Quốc gia TP.HCM.
Các căn hộ tháp Green Topaz thuộc Bcons City có tầm nhìn bao quát mảng xanh và hồ nước rộng hơn 600 ha của khu Đại học Quốc gia TP.HCM.

Với những yếu tố về diễn biến giá đất và nguồn cung như vậy, có thể nói việc mua nhà trong giai đoạn này sẽ là quyết định hợp lý. Các chuyên gia phân tích rằng, giai đoạn thị trường hiện tại dù thanh khoản kém nhưng chính từ nhịp độ chậm mới có được những sản phẩm giá tốt. Bởi lẽ, để vượt qua những khó khăn chung, các chủ đầu tư đang có nguồn hàng sẽ tính toán những chính sách hấp dẫn để đảm bảo cho việc kinh doanh của sản phẩm.

TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia phân tích rằng: “Mặc dù, thanh khoản thị trường ảm đạm, nhưng xu hướng mặt bằng giá vẫn tiếp tục tăng. Lượng cầu cao bởi nhu cầu nhà ở của bộ phận dân nhập cư tại các đô thị như TP.HCM ngày càng gia tăng. Trong thời gian qua, tại thị trường TP.HCM đã chứng kiến giá bất động sản ngày càng đắt đỏ”.

Chỉ từ 30 triệu đồng/m2, căn hộ tháp Green Topaz là sản phẩm hiếm hoi của phân khúc vừa túi tiền

Nhìn vào thanh khoản có thể thấy người dân đang nấn ná về quyết định mua nhà khi lãi suất ngân hàng đang ở mức cao. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển nói chung và cũng như tháo gỡ nút thắt cho thị trường bất động sản, Ngân hàng Nhà nước sẽ có phương án tháo gỡ khó khăn để đưa lãi suất xuống mức thấp hơn. Trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã dần ổn định và lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm so với những tháng cuối năm 2022.

Như vậy, trong giai đoạn này, những dự án có sản phẩm căn hộ ở tầm giá trên dưới 2 tỷ đồng như các căn hộ Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City (Dự án Khu thương mại – Dịch vụ - Văn phòng - Căn hộ Bcons) vốn dĩ đã không còn dễ tìm chính là cơ hội cho người có ý định sở hữu nhà an cư ổn định.

Với nhiều ưu điểm về giá thành, tiến độ, pháp lý, dự án Bcons City đã nhận được giải thưởng top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2023 do Reatimes và VIRES tổ chức bình chọn.
Với nhiều ưu điểm về giá thành, tiến độ, pháp lý, dự án Bcons City đã nhận được giải thưởng top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2023 do Reatimes và VIRES tổ chức bình chọn.

Hiện tại, các căn hộ Green Topaz đang ở mức giá chỉ từ 30 triệu đồng/m2. Phân tích kỹ có thể thấy, với mức giá chỉ từ 30 triệu/m2, các căn hộ tháp Green Topaz đang tương ứng chỉ từ 1,75 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Mức giá này hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của người trẻ có thu nhập ổn định muốn sở hữu nhà.

Dù được kêu gọi phát triển ưu tiên phân khúc căn hộ nhà ở thương mại giá rẻ và trung cấp, song các chuyên gia cho rằng sẽ khó có nguồn cung trong 3-5 năm tới. Hiện tại, nhiều yếu tố tác động đến nguồn hàng mới của tất cả các phân khúc, đó là việc cấp phép gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án giảm mạnh. Từ năm 2020 đến nay, gần như không có dự án mới đưa ra sản phẩm, dẫn đến nguồn cung bất động sản nhà ở ngày càng khan hiếm.

Người sử hữu căn hộ Green Topaz được hỗ trợ chính sách tài chính

Bên cạnh đó, ngoài giá tốt, căn hộ Green Topaz còn có nhiều chính sách hỗ trợ người sở hữu nhà như được ân hạn nợ gốc và hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian thi công xây dựng. Với uy tín và lịch sử tiến độ thi công tốt, các ngân hàng vẫn hỗ trợ tích cực khách sở hữu các căn hộ của Tập đoàn Bcons. Như vậy, với các chính sách dành cho khách hàng sở hữu Green Topaz là cơ hội cho người trẻ mua nhà.

Vị trí Bcons City thuận tiện cho an cư dài lâu và tiềm năng tăng giá.
Vị trí Bcons City thuận tiện cho an cư dài lâu và tiềm năng tăng giá.

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Thống Nhất rộng 32 m – tuyến đường nối liền trung tâm TP. Dĩ An và bến xe Miền Đông Mới, liền kề khu Đại học Quốc gia TP.HCM, và kết nối với khu trung tâm TP.HCM liền mạch qua tuyến đường Quốc lộ 1K, Phạm Văn Đồng, vị trí Bcons City được xem là điểm an cư lý tưởng.

Ngoài hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú, cư dân Bcons City còn được thụ hưởng chuỗi tiện ích ngay trong nội khu phức hợp Bcons City. Cụ thể, mảng xanh rộng, không gian thoáng mát, khu shophouse kết hợp với trung tâm thương mại 3 tầng đem đến cho cư dân không gian sống tiện nghi, cao cấp.

Hiện tại, tiến độ thi công tháp Green Topaz đang được chủ đầu tư đẩy mạnh thi công. Với uy tín về tiến độ và pháp lý dự án của Tập đoàn Bcons, khách hàng hoàn toàn an tâm để chọn các căn hộ Green Topaz để sở hữu.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

Website: https://saovietcorp.vn/bconscity.html

Tin bài liên quan