Giá vàng hôm nay ngày 26/11: Vàng nhẫn lập đỉnh mới, tăng gần 2 triệu đồng/lượng trong một tuần

Giá vàng hôm nay ngày 26/11: Vàng nhẫn lập đỉnh mới, tăng gần 2 triệu đồng/lượng trong một tuần

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nhà đầu tư đã có tuần "chóng mặt" vì sự nhảy múa của vàng trong nước khi mức giá tăng mạnh theo từng giờ, đặc biệt là vàng nhẫn liên tục phá đỉnh mới và kết tuần ở vùng 62 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 26/11 tại Hà Nội tăng 100.000 đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 71,3 – 72,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 71,3 – 72,3 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 60,98 – 61,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 1,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 1,65 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 13,4 USD lên 2.002,7 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York tăng 10,2 USD, tương ứng tăng 0,51% lên 2.003 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 18,3 USD/ounce, tương ứng tăng 0,92%.

Sau “cơn buồn ngủ” trong Lễ Tạ ơn, vàng đã một lần nữa tăng vượt mức 2.000 USD/ounce khi kết thúc tuần.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan hơn bao giờ hết trong tuần tới, đồng thời phần lớn các nhà phân tích thị trường cũng đều ủng hộ quan điểm lạc quan, mặc dù có thiểu số giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết thị trường đang ảo tưởng nếu họ nghĩ rằng việc cắt giảm lãi suất sắp đến gần, nhưng ông kỳ vọng vàng sẽ tăng giá.

Ông cho rằng ý tưởng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm tới là lố bịch. “Họ có một bảng cân đối kế toán lớn cần giải quyết. Tôi nghĩ vàng đang bắt kịp đà tăng ở đây. Đó là một trò chơi trú ẩn an toàn, không chắc chắn và đó thường là lý do tại sao nó tăng giá”, ông nói.

Lusk cho biết, trong môi trường này, ông lạc quan về vàng và cho rằng kim loại quý tăng giá nhờ giá năng lượng và hỗ trợ theo mùa. Về bức tranh kỹ thuật, ông cho rằng mức kháng cự mạnh khoảng 2.060 USD/ounce.

“Tôi nghĩ rằng năng lượng đang tăng cao hơn rất nhiều và kim loại quý cũng sẽ đi theo xu hướng đó. Trong khi theo mùa, từ Giáng sinh đến Ngày lễ tình nhân sẽ là một trong những màn trình diễn tốt nhất của vàng", ông nhấn mạnh thêm.

Tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Bảy chuyên gia, tương đương 54%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có hai nhà phân tích, chiếm 15%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Bốn chuyên gia, tương đương 31%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 672 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và những người tham gia thị trường cũng lạc quan như trong cuộc khảo sát tuần trước. 431 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 64%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 156 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 85 người được hỏi, tương đương 13%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 2.002,7 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 59,63 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 12,59 triệu đồng/lượng.

Tin bài liên quan