Gỗ An Cường (ACG): Lợi nhuận quý I giảm sâu, chi tiền đầu tư vào Công ty Thắng Lợi Homes

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Gỗ An Cường (mã chứng khoán ACG) vừa có thông báo Nghị quyết HĐQT về việc thông qua giao dịch có bên liên quan là Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes.
Gỗ An Cường (ACG): Lợi nhuận quý I giảm sâu, chi tiền đầu tư vào Công ty Thắng Lợi Homes

HĐQT Công ty cổ phần Gỗ An Cường đã quyết nghị thông qua khoản đầu tư 5,4 tỷ đồng để mua 540.000 cổ phần phổ thông của Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes, tương ứng 30% tổng số cổ phần phát hành thêm của Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes.

HĐQT ACG bổ nhiệm ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gỗ An Cường là người đại diện theo uỷ quyền với toàn bộ phần vốn góp của Công ty tại Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes. Ông Lê Đức Nghĩa được quyền thay mặt công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ của cổ đông tại Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes theo quy định tại Điều lệ Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes và pháp luật hiện hành.

HĐQT ACG giao Chủ tịch HĐQT tiếp tục đàm phán, phân tích, đánh giá và triển khai thực hiện các công việc, thủ tục cần thiết để hoàn tất thương vụ trong ngân sách đầu tư, đảm bảo việc đầu tư an toàn và hiệu quả.

Chủ tịch HĐQT được đại diện và nhân danh công ty ký kết các hợp đồng, thoả thuận các văn bản, tài liệu khác liên quan đến để thực hiện công việc nêu trên.

Được biết, Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes có địa chỉ đăng ký kinh doanh ở xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, sản xuất đồ gỗ xây dựng, hoàn thiện công trình chuyên dụng...

Năm 2023, ACG đặt kế hoạch doanh thu đạt 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 668 tỷ đồng, tăng gần 12% về doanh thu và hơn 8% về lợi nhuận so với kết quả của năm ngoái. Tuy nhiên kết thúc quý I vừa qua, lợi nhuận của ACG mới đạt được 5,4% kế hoạch năm.

Cụ thể, kết thúc quý I/2023, ACG ghi nhận doanh thu 679 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 36,3 tỷ đồng, sụt giảm lần lượt 20% về doanh thu và gần 70% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2023 dự kiến nhiều khó khăn, công ty ra kế hoạch doanh thu lợi nhuận tăng trưởng tích cực nhưng kết quả kinh doanh quý I/2023 chưa đạt tới 10% mục tiêu lợi nhuận năm.

Ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT cho biết, năm 2023 được đánh giá là một năm cực kỳ khó khăn, trong quý I vừa qua tất cả các chỉ số đều giảm. Đây là tình hình chung của các công ty trên toàn cầu. Gần như tất cả các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực bao gồm giày da, may mặc, cơ khí, gỗ, chứng khoán, bất động sản… đều bị ảnh hưởng.

Chủ tịch ACG cho biết, Công ty đã ký được nhiều hợp đồng lớn ở thị trường Mỹ cũng như đẩy mạnh hoạt động phân phối. Kết quả kinh doanh quý I/2023 bị sụt giảm nguyên nhân là do chi phí bán hàng tăng thêm 35 tỷ đồng vì một số chi phí chưa được hoạch toán trong năm trước, kế hoạch mở rộng hệ thống phân phối. Một dấu hiệu tích cực là từ tháng 4, công ty đã lấy lại nhịp độ của năm ngoái và đạt mức tăng trưởng sơ bộ là 10%.

Chủ tịch ACG cho biết tình hình thị trường trong quý II sẽ có những tín hiệu tốt.

Năm 2022 dù thị trường chung khó khăn, các doanh nghiệp ngành gỗ trên thế giới đều sụt giảm 30%-40% nhưng ACG báo lãi 615 tỷ đồng.

Tin bài liên quan