Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/3: Thị trường được dự đoán sẽ tiếp cận vùng kháng cự 700-750 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/3: Thị trường được dự đoán sẽ tiếp cận vùng kháng cự 700-750 điểm

(ĐTCK) Phiên hôm nay đã tạo ra khoảng trống trên đồ thị ngày. Do vậy, về theo lý thuyết, phản ứng phục hồi có thể sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, với tâm lý hoảng loạn của nhà tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm mạnh, xác suất nỗ lực phục hồi này sẽ thất bại là tương đối lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/3.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh thứ hai liên tiếp. Khối lượng tiếp tục gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán đang áp đảo. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20 và chùm MA5,10,20 đang phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang khá mạnh.

Thêm vào đó, đường MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán và RSI rơi mạnh về vùng 13, cho thấy áp lực điều chỉnh khá mạnh. Trong trường hợp chỉ số không thể giữ được trên ngưỡng hỗ trợ 765 điểm, thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo có thể là vùng tâm lý 700 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm phá vỡ vùng hỗ trợ 104-105 điểm (MA100 và MA200) và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy áp lực giảm điểm đang gia tăng. Chỉ số có thể suy yếu về thử thách vùng tâm lý 100 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/3: Thị trường được dự đoán sẽ tiếp cận vùng kháng cự 700-750 điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Phiên giao dịch ngày hôm nay đã tạo ra khoảng trống trên đồ thị ngày. Do vậy, về theo lý thuyết, phản ứng phục hồi có thể sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai.

Tuy nhiên, với tâm lý hoảng loạn của nhà tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm mạnh, xác suất nỗ lực phục hồi này sẽ thất bại là tương đối lớn.

Chỉ báo xu hướng MACD và MACD- Histogram tiếp tục duy trì xu hướng giảm dưới 0, củng cố thêm về rủi ro thị trường vẫn có thể sẽ tiếp tục giảm điểm, đặc biệt là trong bối cảnh chỉ số đã xuyên thủng qua vùng hỗ trợ 780-820.

Thị trường được dự đoán sẽ tiếp cận vùng kháng cự 700-750. Ở chiều ngược lại, sau phiên giao dịch ngày hôm nay vùng 780-820 sẽ là vùng kháng cự đối với bất cứ pha hồi phục nào của chỉ số.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/3: Thị trường được dự đoán sẽ tiếp cận vùng kháng cự 700-750 điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan